งานเข้าอย่างแรง! ลุงพิการหูหนวกเลี้ยง “แก๊งตูบทมิฬ” 18 ตัวอดๆ ยากๆ..อาละวาดไล่กัดไก่ตายเป็นเบือ ถูกแจ้งความเรียกค่าเสียหาย 3 หมื่น (คลิป)

Publish 2018-05-22 18:08:19

วันที่ 22 พ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ธวัช บุญเคหา พนักงานสอบสวน สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนเกิดคดีความที่ชวนให้ปวดหัว เมื่อมีชาวบ้านหมู่ 17 บ้านด่านใต้ ต.โนนไทย อ.โนนไทย แจ้งความเอาผิดกับ นายสุรพล พูนเพ็ง หรือลุงป๋อง อายุ 55 ปี พิการหูหนวกเป็นใบ้ ที่เลี้ยงหมาพันธุ์ไทย 21 ตัว ตายไป 3 ตัว ตอนนี้เหลือ 18 ปี ไปไล่กัดไก่ของชาวบ้านตายเป็นเบือ ชาวบ้านจึงแจ้งความเรียกค่าเสียหาย 30,000 บาท แม้เป็นคดีเล็กน้อยที่สามารถเจรจายอมความกันได้ แต่ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับคู่กรณี เบื้องต้นได้ลงพื้นที่สอบปากคำคู่กรณีแล้ว พบว่าเป็นความผิดจริงที่สุนัขของลุงป๋องไปสร้างความเดือดร้อนรำคาญและทำทรัพย์สินของชาวบ้านเสียหาย ตอนนี้อยู่ระหว่างการเจรจาตกลงค่าเสียหาย ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับลุงป๋องแต่อย่างใด และให้การช่วยเหลือตามมนุษยธรรม

 

 

 

 


ลุงพิการเลี้ยงหมา 18 ตัว อด ๆ อยาก ๆ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่บ้านเลขที่ 342 หมู่ 17 บ้านด่านใต้ ต.โนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา บ้านของ “ลุงป๋อง” พิการหูหนวกเป็นใบ้ เจ้าของบ้านอาศัยอยู่ลำพังตัวคนเดียว เลี้ยงหมาทั้งตัวผู้ตัวเมียรวม 18 ตัว สภาพบ้านเก่าทรุดโทรม เนื้อที่ 1 งาน มีรั้วไม้และสังกะสีเก่าผุพังล้อมรอบ สภาพหมาแต่ละตัวดูดุร้าย ร่างกายซูบผอมโซ คล้ายไม่ค่อยได้กินอาหารเต็มอิ่ม

โดยสุนัขที่เลี้ยงไว้จำนวนมาก กำลังสร้างปัญหาให้ชาวบ้านชุมชนใกล้เคียง เมื่อหลายตัวหลุดออกจากรั้วเป็นฝูงอาละวาดไล่กัดไก่ของชาวบ้านหลายรายที่เลี้ยงไว้ตายเป็นจำนวนมาก ทั้งไก่ชน และไก่เนื้อพื้นเมือง เจ้าของไก่บางรายถูกสุนัขไล่ขย้ำกัดตายมากกว่า 200 ตัว เดือดร้อนทนไม่ไหว ถึงขั้นขึ้นโรงพักแจ้งความตำรวจ เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย

 

       นางระเห ราชสีห์ อายุ 53 ปี ชาวบ้านที่แจ้งความเอาผิดลุงป๋อง บอกว่า แม้จะเห็นใจและสงสารลุงป๋องซึ่งพิการหูหนวกเป็นใบ้ พูดคุยสื่อสารไม่เข้าใจ และฐานะยากจน แต่ต้องแจ้งความเอาผิดและเรียกร้องค่าเสียหาย 30,000 บาท เพราะตนเดือดร้อนหนัก ขาดทุนยับเยิน หลังจากรับซื้อไก่เนื้อพื้นเมืองมาเชือดขาย แต่ถูกสุนัขนับ 10 ตัว หลุดมาจากบ้านของลุงป๋อง ไล่กัดไก่ตายเป็นเบือมากกว่า 200 ตัว เหตุการณ์เกิดขึ้นหลายครั้ง ตลอดช่วงเวลานานกว่า 1 เดือน คิดเป็นค่าเสียหายมากกว่า 30,000 บาท ขณะเดียวกันที่ผ่านมาชาวบ้านหลายคนเดือดร้อนถูกสุนัขของลุงป๋องอาละวาดไล่กัดไก่ตายไปจำนวนมากเช่นกัน

ที่สำคัญสุนัขของลุงป๋องทุกตัวมีนิสัยดุร้าย บ่อยครั้งที่พยายามไล่กัดชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมา ชาวบ้านละแวกนั้นพากันหวาดผวา เกรงจะเกิดอันตรายรุนแรง โดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ กลัวจะถูกกัดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตตามที่เคยตกเป็นข่าว และน่ากลัวที่สุดคือ สุนัขทุกตัวไม่เคยฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า อยากให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งมาช่วยจัดการแก้ปัญหาโดยด่วน

 

 

 

 

หมาอาละวาดกัดไก่ตาย200ตัว

ด้าน นายสิทธิชัย เพ็งศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 17 บอกว่า ลุงป๋องเลี้ยงสุนัขมานานกว่า 20 ปี มีนิสัยเป็นคนรักสุนัข บางตัวเป็นสุนัขจรจัดเก็บมาเลี้ยง และออกลูกออกหลานเพิ่มประชากรรวดเร็ว ส่วนลุงป๋องเป็นผู้พิการใบ้หูหนวก ฐานะความเป็นอยู่ไม่สู้ดีนัก ทำงานรับจ้างเลี้ยงตัวเอง และได้เงินจากเบี้ยยังชีพผู้พิการ จึงเลี้ยงดูสุนัขแบบอด ๆ อยาก ๆ สุนัขจึงออกอาละวาดกัดกินไก่ของชาวบ้านเสียหายหลายราย และบ่อยครั้งขึ้นจนชาวบ้านชักจะอดทนไม่ไหว บางรายต้องแจ้งความเอาผิด

ทั้งนี้จะเร่งประสาน อบต.มาช่วยฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าและทำหมันเพื่อลดประชากรสุนัข รวมทั้งทำแนวรั้วให้แน่นหนา ป้องไม่ให้สุนัขหลุดออกมาสร้างปัญหาซ้ำอีก นอกจากนี้ยังฝากถึงผู้ใจบุญที่อยากนำสุนัขไปเลี้ยงดู ลุงป๋องเจ้าของสุนัขก็ยินดีที่จะยกให้ฟรี แต่มีข้อแม้ว่าอย่าฆ่ามัน.

 

 

 

 

ภาพข่าว : โยธิน แทนพลกรัง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน