เงื่อนงำสีกากี..!! พ่อ-แม่ โร่ร้องสื่อ คาใจ ลูกชาย ที่เป็นตร. ทำปืนลั่นใส่ตัวเองดับปริศนา หลังผลชันสูตรชี้ชัด แต่คำให้การกลับมีพิรุธ!?

เงื่อนงำสีกากี..!! พ่อ-แม่ โร่ร้องสื่อ คาใจ "ลูกชาย ที่เป็นตร." ทำปืนลั่นใส่ตัวเองดับปริศนา หลังผลชันสูตรชี้ชัด แต่คำให้การกลับมีพิรุธ!?

Publish 2018-05-11 16:11:02

วันนี้ (11 พ.ค.61) ที่โรงพยาบาลจังหวัดระนอง นายปิยะนิตย์ แสงทองและนางสุธาทิพย์  แซ่ถั๊วและเหล่าญาติๆได้ร้องกับสื่อ กรณีลูกชาย ส.ต.ต.ธานิต แสงทอง อายุ 22 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ป้องกันและปราบปรามได้เกิดอุบัติเหตุอาวุธปืนลั่นเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต บริเวณด้านหน้าของห้องพักของตนเอง

 

เหตุเกิดที่พัก แฟลตตำรวจชั้น 4  สภ. กระบุรี อ.กระบุรี จ.ระนอง ซึ่งจากการสอบถามจากนางสุธาทิพย์  แซ่ถั๊ว(ผู้เป็นแม่)อาศัยอยู่ที่ต่างจังหวัด ได้เล่าให้ฟังว่าลูกชายของตนภายหลังเรียนจบจากโรงเรียนนายสิบตำรวจมาได้ปีกว่าโดยได้บรรจุที่สภ.กระบุรี จังหวัดระนอง ในวันที่เกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงบ่ายของวันที่(10 พ.ค.61)ลูกชายของตนพร้อมกับเพื่อนๆ 4 คน พึ่งจะกลับมาจากการแข่งขันยิงปืนที่จังหวัดนครราชสีมาและได้รับรางวัลเหรียญแม่นปืน  กำลังจะออกไปฉลองกันกับเพื่อนๆในตัวเมืองระนอง

 


 

 ต่อมาเวลาประมาณ 13.00 น.ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากเพื่อนๆของลูกชายว่า ส.ต.ต.ธานิต แสงทอง ลูกชายของตนได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุปืนลั่นใส่ตนเองถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลกระบุรี ขณะนี้อยู่ที่ห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน จากนั้นครอบครัวและญาติพี่น้องจึงได้เดินทางมาเยี่ยมที่โรงพยาบาลกระบุรีแต่ได้พบว่าลูกชายของตนได้เสียชีวิตแล้ว ทั้งๆที่ก่อนญาติๆกำลังที่จะเดินทางมาได้มีการสั่งย้ำกับเจ้าหน้าที่ สภ.กระบุรีว่าห้ามมีการเคลื่อนย้ายผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุหรือทำการใดๆ ก่อนที่จะเดินทางมาถึง

 

และจากการที่ญาติๆได้ไปดูในที่เกิดเหตุและสภาพศพแล้วปรากฏว่าบริเวณหน้าห้องที่เกิดของผู้ตายยังมีกองเลือดที่ยังไม่ได้ล้างออกอยู่และสภาพศพมีการชำระล้างศพพร้อมกับมีการแต่งตัวชุดข้าราชการตำรวจเต็มยศ ในขณะที่ยังไม่มีการแจ้งความหรือสอบสวนเก็บหลักฐานใดๆ ทำให้ตนและญาติเริ่มสงสัยคลางแคลงใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นเหตุปืนลั่นหรือถูกยิงกันแน่ทำให้ญาติพี่น้องติดใจ ต้องการให้แพทย์ผ่าพิสูจน์ ที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดระนอง

 


 

 


สุดท้ายนายแพทย์กฤษติน มีวุฒิสม จึงผ่าพิสูจน์และลงความเห็นว่า ส.ต.ต.ธานิต แสงทอง เสียชีวิตจากอาวุธปืนไม่ทราบขนาด โดยวิถีกระสุนเข้าที่บริเวณด้านหลังกระสุนเจาะปอดทะลุหัวใจเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต  ซึ่งค้านกับสรุปคำให้การของตำรวจ สภ.กระบุรี   ดังนั้นครอบครัวและญาติพี่น้องเกรงกลัวว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จากกรณีเหตุการณ์ที่เกีดขึ้นจึงอยากจะขอร้องเรียนไปทางตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่รับผิดชอบในจังหวัดระนองหรือที่เกี่ยวข้องเพื่อสรุปการเสียชีวิตของส.ต.ต.ธานิต แสงทอง ให้ชัดเจนอีกครั้ง

 

 

ภาพ/ข่าว นิเวศน์ เสระหมาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระนอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน