กลิ่นขี้ขโมยมันออก ! นทท.มือบอน ขโมยปะการัง หินงามบนเกาะ ซากหอยหวังกลับประเทศ เจอ จนท.ด่านมาเลเซียดักยึดส่งคืนมาให้ไทย..!?

กลิ่นขี้ขโมยมันออก ! นทท.มือบอน ขโมยปะการัง หินงามบนเกาะ ซากหอยหวังกลับประเทศ เจอ จนท.ด่านมาเลเซียดักยึดส่งคืนมาให้ไทย..!?

Publish 2018-04-29 15:03:47

วันที่ 29 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองประเทศมาเลเซีย ที่เกาะลังกาวี ประสานติดต่อทางจังหวัดสตูลและผู้ประกอบการท่องเที่ยว ให้เดินทางมารับสิ่งของ เช่น ปะการัง หิน และซากหอย จำนวนมาก มีทั้งเล็กและขนาดใหญ่ถูกตรวจพบกับนักท่องเที่ยวของชาวมาเลเซีย หลังที่เดินทางมาพักผ่อนเที่ยวชมธรรมชาติในพื้นที่บริเวณเกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม และลักขโมยใส่กระเป๋าเดินทางกลับประเทศ
 

ด้านนาย หรน ทิ้งปากถ้ำ นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ จ.สตูล กล่าวว่า ขณะนี้ทางการท่องเที่ยวในจังหวัดสตูลเร่งทำหนังสือให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลช่วยประสานเพื่อเดินทางไปรับสิ่งของจากประเทศมาเลเซีย เช่นหิน ที่นักท่องเที่ยวขโมยมาจากเกาะหินงาม และซากปะการัง จำนวนมากที่ถูกขโมยไปถูกวางเต็มที่ด่านลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ซึ่งทางคณะมีแผนที่จะเดินทางไปรับสิ่งของกลับคืนมาโดยเฉพาะหินที่เกาะหินงามพบว่ามีขนาดใหญ่และหลายก้อนหลายกิโลที่ถูกขโมยไปและไม่พ้นสายตาเจ้าหน้าที่ประเทศมาเลเซียและขอขอบคุณที่ทางการมาเลเซียยังได้สกัดยึดของกลับมาให้คืนกลับสู่ธรรมชาติของจังหวัดสตูล


สำหรับเกาะหินงามที่มีหินสวยงามแววหากโดนน้ำทะเลซัดสาดกระทบ และคำโบราณกล่าวขานว่าหินบนเกาะหินงามมีอาถรรพ์หากใครขโมยไปต้องเจอสิ่งลี้ลับและนักท่องเที่ยวในประเทศไทยเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้แล้วและส่งกลับทางไปรษณีย์ ส่วนกรณีนักท่องเที่ยวประเทศมาเลเซียทราบข่าวว่านอกจากที่จะขโมยไปและถูกเจ้าหน้าที่ยึดไว้ ยังมีบางครอบครัวลอดสายตาเจ้าหน้าที่ไปได้แต่ต้องมาฝากเจ้าหน้าที่คืนส่งกลับคืนมาด้วยเพราะเจอสิ่งแปลกๆในครอบครัว

 

ภาพ/ข่าว เอนก  ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดสตูล ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเอนก ขันทสิกรรม