เตรียมตัว..ติดหนึบ !! ปชช.เริ่มแห่กลับหลังช่วงสงกรานต์! เปิดภาพมุมสูงผ่านแยกสำคัญของ จ.ลำปาง หนาแน่น ตำรวจเร่งระบายรถ..!?

Publish 2018-04-16 14:08:31

 วันที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 11.00 น. พ.ต.อ.โสภณ ผลกันทา ผู้กำกับการ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง ได้ลงพื้นที่ติดตามการจราจรในเขต สภ.เขลางค์นคร ซึ่งเป็นเขตที่จะมีรถของประชาชนในช่วงทยอยเดินทางกลับหลังเทศกาลสงกรานต์ 2561 ผ่านพื้นที่ และอาจจะเกิดหนาแน่น และติดขัดในบ้างแห่งตามแยกสำคัญที่มีอยู่ ทั้งสี่แยกนาก่วม (แยกเชียงใหม่) เขต ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง และสี่แยกภาคเหนือจากการติดตามพบปริมาณรถของประชาชนหนาแน่นมากขึ้น มาตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สภ.เขลางค์นคร ลงพื้นที่ประจำจุดบริเวณสี่แยกนาก่วม และสี่แยกภาคเหนือ เพื่อควบคุมสัญญาณไฟจราจรด้วยมือ เพื่อเร่งระบายรถในช่องการจราจรที่หนาแน่นผ่านไปได้อย่างสะดวกก่อน


สำหรับเส้นทางที่มาจาก จ.ลำพูน และเชียงใหม่ ถือว่ามีการจราจรที่หนาแน่นมากสุด จนเกิดติดขัดยาวบนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง – เชียงใหม่ ขาเข้าสี่แยกนาก่วม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งระบายรถในช่องการจราจรดังกล่าว เพื่อให้ผ่านไปได้อย่างสะดวกที่สุด ซึ่งทาง สภ.เขลางค์นคร คาดว่าในวันนี้ตลอดทั้งวัน ปริมาณรถบริเวณแยกสำคัญดังกล่าวจะหนาแน่นไปจนถึงช่วงค่ำ จึงจัดเจ้าหน้าที่ไว้อำนวยความสะดวกไปจนกว่าสภาพการจราจรจะเป็นปกติ

อัศวิน วงค์หน่อแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน