โดนซัดพังเละ ! พายุพัดถล่ม ทำบ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหายเกือบ 100 หลัง..!! (ชมคลิป)

Publish 2018-04-16 13:49:19

 

พายุหมุน พายุลูกเห็บตก กระหน่ำ อ.หนองบัวระเหว อ.ภักดีชุมพล อ.เทพสถิต และอำเภอจัตุรัส เสาไฟฟ้า ต้นไม้ใหญ่ หักโค่น ไฟดับ หลังคาบ้านปลิว เสียหายไปหลายครัวเรือน

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า เมื่อช่วงเวลา 18.20 น.เย็น วันที่ 15 เมษายน 2561  ที่ผ่านมาได้เกิดพายุฤดูร้อน ลมกรรโชกแรงฝนตกกระหน่ำหนักลงมาติดต่อกันนานกว่า 1 ชั่วโมง ในเขตพื้นที่ อำเภอหนองบัวระเหว  อำเภอจัตุรัส อ.เทพสถิต และ อำภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ  แรงลมของพายุหมุน ได้พัดพาหลังคาบ้านเรือนประชาชนนับ 100 หลังคาเรือนได้รับความเสียหายอย่างหนัก บางหลังถูกพายุหมุนพัดขึ้นฟ้าก่อนจะตกลงมาทำให้บ้านพังเสียหายทั้งหลังซึ่งแรงลมพายุฝนที่กรรโชกมาในครั้งนี้  สร้างความตื่นตระหนก และ หวาดผวาแก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก โชคดี ที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ


ชัยภูมิพังยับพายุพัดถล่ม บ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหายเกือบ100หลังใน4อำเภอ

โดยเฉพาะในหมู่บ้านห้วยแย้ หมู่1 หมู่3 หมู่4 หมู่9 ใน ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว แรงลมได้พัดหลังคาบ้านปลิว เสียหายสินเชิงจำนวน 12 หลังคาเรือน เสียหายเล็กน้อยอีกรวม 70 กว่าหลังคาเรือน 

ทั้งนี้ ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและมีลมกรรโชกรุนแรง ยังส่งผลทำให้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่อำเภอภักดีชุมพลได้รับความเสียหาย 4 หลังและเสียหายเล็กน้อย 12หลังคาเรือน  และต้นไม้ เสาไฟฟ้า ริมถนนสายชัยภูมิ-นครสวรรค์ ในเขตพื้นที่ อำเภอหนองบัวระเหวและอำเอภักดีชุมพล  จ.ชัยภูมิ  หักโค่นลงมาหลายต้น ทำให้ กระแสไฟฟ้าดับนานนับชั่วโมง  ซึ่งทางด้านการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดชัยภูมิ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าซ่อมแซมจนสามารถแจกไฟได้แล้ว แต่เนื่องจากระยะนี้มีพายุฝนผู้ว่าราชการจังหวัดยังได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือ และประสานงานกับสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดเข้าช่วยเหลือ ตลอดจนแจ้งไปยังพื้นที่ต่างๆเฝ้าติดตามปัญหาทั้ง 16 อำเภอ เพื่อประกาศเตือนให้ประชาชนอยู่ในที่ปลอดภัยเมื่อเกิดปัญหาพายุฝนหรือพายุฟ้าผ่า

ชัยภูมิพังยับพายุพัดถล่ม บ้านเรือนชาวบ้านพังเสียหายเกือบ100หลังใน4อำเภอ

ทางด้านนายชุมพล  ยินดีผล นายอำเภอภักดีชุมพล พร้อมด้วยจ.ส.อ.จรรยา โกฏค้างพลู หน.ชุด รักษาความสงบเรียบร้อย อ.ภักดีชุมพล และน.ส.อรุณี ธงเฉลิม นายก อบต.เจาทอง ได้หาแนวทางการช่วยเหลือ ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพายุครั้งนี้ในเบื้องต้นที่จะใช้งบจาก อบต.ช่วยค่าซ่อมแซมบ้านที่เสียหายทั้งหลังๆละไม่เกิน 30,000 บาทเพื่อจัดหาวัสดุ และงบจากฝ่ายปกครองโดยนายอำเภออีกเข้ามาช่วยเพิ่มเติมอีกจำนวน 20,000 บาท โดยขณะนี้ทางช่างก่อสร้างจิตอาสาในตำบลได้ร่วมมือกัน โดยวัสดุมาแล้วบางส่วนออกช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนให้พอมีที่อยู่ชั่วคราวเป็นการด่วนต่อไป

อนุชา มูลเทพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน