สุดตื่นตา!! นักท่องเที่ยว แห่ชมฉลามหูดำเกาะห้อง (ชมคลิป)

Publish 2018-04-12 19:42:42

วันที่ 12 เม.ย. 2561  ที่หมู่เกาะห้อง  ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่  เขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่    นักท่องเที่ยว แห่ชมและบันทึกภาพฉลามหูดำ กันอย่างคึกคัก หลังโผล่หากิน ริมชายหาด  เกาะห้อง  ซึ่งแต่ละตัวขึ้นมาว่ายน้ำหาอาหารจับปลาเล็ก  อยู่บริเวณน้ำตื้น ข้างท่าเรือที่หมู่เกาะห้อง .เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งฉลามใช้เวลานานกว่า 30 นาที ก่อนที่จะว่ายน้ำกลับไปยังบริเวณที่น้ำลึก บริเวณแนวปะการังหน้าเกาะห้อง ด้านนายจำเป็น ผอมภักดี หัวหน้าหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ ได้บันทึกภาพฉลามหูดำ ซึ่งแต่ละตัวขึ้นมาว่ายน้ำหาอาหารจับปลาเล็ก อยู่บริเวณน้ำตื้น ชายหาดข้างท่าเรือที่หมู่เกาะห้อง ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งฉลามใช้เวลานานกว่า 30 นาที ก่อนที่จะว่ายน้ำกลับไปยังบริเวณที่น้ำลึก บริเวณแนวปะการังหน้าเกาะห้อง

 

 ตื่นตา นักท่องเที่ยว แห่ชมฉลามหูดำเกาะห้อง

นายวีระศักดิ์  ศรีสัจจัง หน.อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ กล่าวว่า  นานๆ ครั้ง จะพบเห็นฉลามหูดำเป็นฝูงขึ้นมาว่ายน้ำหาอาหารริมชายหาดแบบนี้ เพราะฉลามหูดำ  เนื่องจากช่วงกลางวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมาก  มักอาศัยที่น้ำลึก   แต่ก็อาศัยอยู่ในน้ำลึกรอบๆ ชายหาดปิเละ หมู่เกาะห้อง ฉลามหูดำ มีลำตัวยาวประมาณ 2เมตร เป็นฉลามพันธุ์ไม่ดุร้าย กินปลาขนาดเล็กเป็นอาหาร และออกหาอาหารตอนกลางคืน หรือตอนเช้าตรู่ กลางวันหลบซ่อนในแนวปะการังและโขดหิน หรือหากินในทะเลลึก

 

ตื่นตา นักท่องเที่ยว แห่ชมฉลามหูดำเกาะห้อง

การพบเห็นฉลามหูดำ  ชี้ให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายในระบบนิเวศน์ที่ผ่านมาจากเจ้าหน้าที่ได้คุมเข้มห้ามเข้ามาทำประมงที่ผิดกฎหมายในบริเวณหมู่เกาะ ห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี  ส่งผลให้ฉลามหูดำมาอาศัยบริเวณชายหาดเกาะห้องมากขึ้น

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กระบี่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด
HASTAG :