ต้องใช้ ฮ ทหารลำเลียงผู้บาดเจ็บอุบัติเหตุ จยย.ชนกัน

Publish 2018-04-12 17:15:58

ฮ.ทหาร เร่งส่งผู้ป่วยฉุกเฉินจากแม่ฮ่องสอน ไป รพ.นครพิงค์เชียงใหม่ อย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยชีวิต เด็กหนุ่ม อบต.เมืองปอน อำเภอขุนยวม เนื่องจากขี่ จักรยานยนต์ชนกันขณะที่กำลังขนสิ่งของสัมภาระที่จะนำไปใช้ในภาระกิจเกี่ยวกับปฏิบัติการเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน ช่วง 7 วันอันตราย เหตุเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2561 เวลาประมาณ 08.30 น.ถนน 108 ตรงข้ามที่ตั้งจุดตรวจพอดี หลังจากที่นำส่งโรงพยาบาลขุนยวมแล้วแพทย์ต้องทำการส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาลศรีสังวาลโรงพยาบาลประจำจังหวัด แต่อาการยังไม่ดีขึ้น ต้องประสานขอความอนุเคราะห์ไปยัง พ.อ.ณรงค์ฤทธิ์  ปาณิกบุตร ผก.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 ม่อนตะแลง อ.เมือง แม่ฮ่องสอน


ฮ ทหาร

ต่อมาเวลา 14.40 น.ของวันที่ 11 เมษายน 2561 พันเอก ณรงค์ฤทธิ  ปาณิกบุตร  ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน(ม่อนตะแลง) ได้รับรายงานขอความช่วยเหลือ จึงได้อนุมัติให้นักบินนำเครื่อง ออกบินเพื่อนำคนไข้ฉุกเฉินส่งต่อยังโรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ ต่อมาทราบชื่อผู้บาดเจ็บว่า นายอดิศักดิ์  ศักดาจันทรภา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 2 บ้านเมืองปอน ต.เมืองปอน อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน เป็นพนักงานจ้างของ องค์การบริหารส่วนตำบลเมืองปอน 

ฮ ทหารลำเลียง

 

ทางด้าน นายบุญทา  ศักดาจันทรภา อายุ 60 ปี พ่อ ของนายอดิศักดิ์ ฯ  กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ  นายอดิศักดิ์ ฯ ได้รับมอบหมายหน้าที่ให้ไปช่วยเหลืออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในช่วงสงกรานต์บริเวณถนนสาย 108  ตรงข้ามกับวัดธรรมเจดี ที่ทาง อบต.ได้ตั้งเป็นจุดตรวจเพื่อบริการประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์  7 วันอันตราย  ในขณะที่นายอดิศักดิ์ กำลังขี่รถจักรยานยนต์จะถนนไปยังจุดตรวจ ได้มีผู้หญิงขี่รถจักรยานยนต์วิ่งมาด้วยความเร็วพุ่งชนกับรถของลูกชายตนล้มลงต่อหน้าเพื่อน ๆที่กำลังจัดสถานที่อยู่ทำให้ลูกชายของตนกระเด็นตกจากรถศรีษะกระแทกพื้นหมดสติคาที่

เกียรติศักดิ์  รักสัตย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค(ภาคเหนือ) สำนักข่าว Tnews แม่ฮ่องสอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เกียรติศักดิ์ รักสัตย์
HASTAG :