ยังไม่ตายแน่นอน !! สุดฮือฮา 3 หมอผี เสี่ยงทายนั่งทางใน ฟันธง อดีตวิศวกรญี่ปุ่น ยังไม่ตาย หลงอยู่บนดอยอินทนนท์

Publish 2018-04-11 23:48:05

วันที่ 11 เมษายน 2561  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณี นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่พาครอบครัวเดินทางมาท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ พร้อมเช่ารถตู้   เมื่อวานนี้ เกิดหายไปแบบไม่บอกลูกหลาน  ทำให้ทั้งเจ้าหน้าที่บูรณาการร่วมหลายฝ่ายทั้งตำรวจทหาร และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กู้ชีพกู้ภัย รวมพลังออกค้นหาทั้งใช้โดนทางอากาศถ่ายภาพ  จนบัดนี้ยังไม่มีวี่แววว่าจะพบร่องรอย   ซึ่งทีมเจ้าหน้าที่ทหารอากาศ จนท.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยังเดินหน้าค้นหานักท่องเที่ยวญี่ปุ่นวัย 82 ปี ที่พลัดหลง/สูญหาย ณ พระหาธาตุฯ ดอยอินทนนท์ ชื่อผู้สูญหาย นายคินยา นาคามุระ ชาวญี่ปุ่น อดีตเป็นวิศวกร ของบริษัทดังในประเทศญี่ปุ่น และเป็นนักเดินป่าตัวยง หลายประเทศที่เดินท่องเที่ยวป่ามาตลอด    ทั้งนี้ทางบุตรชายยังมีเสื้อผ้า ของคุณลุงชาวญี่ปุ่น ให้สุนัขได้ตามกลิ่น ซึ่งเป็นวิธีสุดท้าย ก่อนหน้านี้ ได้ถามคนทรงเจ้าๆ ทั้งหมอผีจากชาวม้ง และหมอผีชาว “กะเหรี่ยง” หรือ ชาว ปกาเกอะญอ หมอผีชาวคนเมือง ทั้ง 3 หมอผี  ต่างฟันธงว้ายังอยู่บนดอย ไม่ไปไหนระดม 3 หมอผีเสี่ยงทายนั่งทางใน ต่างฟันธงว่า อดีตวิศกร ญี่ปุ่นยังหลงอยู่บนดอยอินทนนท์

เจ้าหน้าที่ได้สันนิฐานว่า เขาอาจจะติดรถนักท่องเที่ยว หรือเดินลัดเลาะตามป่าเขา หรือ อาจพักตามห้องพัก รีสอร์ท อาจเป็นไปได้ จึงได้แจ้งหากพบชายอายุ 82 ปี ให้แจ้ง191 หรือตำรวจ สภ จอมทอง  ทั้งนี้ จากตามคำบอกเล่าจากลูกชายบอกว่าคุณพ่อความจำยังดี แต่บางครั้งขี้หลง ขี้ลืม ก็เป็นธรรมดาของผู้สูงวัย เคยน้อยใจและหนีออกจากไปเที่ยวด้วยตัวเองหลายวันสุดท้ายก็กลับมา เป็นอย่างนี้ และการหายไปครั้งนี้ แก่ได้ซื้อผลไม้เป็นอินทผาลัม ติดตัวไปด้วย และเงินสดไทย ประมาณเกือบหมื่นบาท หากหลงป่าก็คงกินผลไม้ชนิดนี้ คงจะมีชีวิตรอดมาได้  ไป  โดยจุดที่หายตัวไปคือที่บริเวณพระมหาธาตุเจดีย์นภพลภูมิสิริ

ระดม 3 หมอผีเสี่ยงทายนั่งทางใน ต่างฟันธงว่า อดีตวิศกร ญี่ปุ่นยังหลงอยู่บนดอยอินทนนท์

ทั้งนี้ลูกชาย ลูกสะใภ้ ของนายคินยา นาคามูละ ยังคงนอนพักที่บ้านพักของอุทยาน และยังมีความหวังเฝ้ารอความหวังที่จะพบผู้เป็นพ่อชาวญี่ปุ่นวัย 82 ปี ที่พลัดหลงในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ (ช่วงพระมหาธาตุฯ - กิ่วแม่ปาน) ยังมีชีวิตอยู่อาจแอบมาขึ้นรถหนีเข้าไปในเมืองเชียงใหม่ก็เป็นไปได้ ในขณะที่ทีมค้นหาจะปูพรมมาสามวันแล้วในวันนี้พร้อมทีมกู้ชีพ/ทีมสื่อสาร ที่กำลังเดินทางไปสมทบ ใช้โดน บินค้นหาในมุมสูง ทั่วทุกตารางนิ้ว แต่ก็ไม่พบ  เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ละความพยายามติดตามค้นหากันต่อไป

ข่าว/ภาพ  ฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดเชียงใหม่  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายฟงหวิน ศักดิ์อัศวิน