รองพ่อเมืองกรุงเก่า เปิดศูนย์อำนวยการความปลอดภัยฯ แจกผ้ายันต์กันภัยเกจิดังแถมมอบสิ่งที่ทุกคนรับไปแล้วถึงกับหลับไม่ลง ตาสว่างแน่นอน(ดูคลิป)

Publish 2018-04-10 21:24:37

เมื่อเวลา 10.30 น วันที่ 10 เม.ย. 2561 นายเรวัต ประสงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นประธานในการ เปิดศูนย์ อำนวยการความปลอดภัยทางถนน รณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายนนี้ ภายใต้การรณรงค์ “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย ในการเดินทางแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางอัจฉรา เกษณียบุตร์ ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายประทีป บริบูรณ์รัตน์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ หัวหน้าส่วนต่างๆ โดยมี หน่วยงานห้างร้านต่างๆร่วมสนับสนุนน้ำดื่มและเครื่องดื่ม

 

 


ศิลปินลูกศิษย์พระอาจารย์แดง ขับร้องเพลงเตือน ผู้ขับรถขับขี่ปลอดภัย รับมะม่วงน้ำปลาหวาน ไปทาน

นอกจากนี้ ได้นิมนต์พระครูเกษมจันทวิมล(พระอาจารย์แดง) เกจิชื่อดัง เจ้าของฉายานิ้วมหามงคล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา แจกเสื้อยืด รณรงค์เมาไม่ขับ ขับขี่ปลอดภัย ผ้ายันต์กันภัย สติกเกอร์เตือนสติขับขี่ปลอดภัย พร้อมกันนี้มี ดารานักร้องรุ่นใหญ่ สุรชัย สมบัติเจริญ ตู้ ดิเรก อมาตยกุล กุ้ง สาลิกา มาร่วมแจกมะม่วงน้ำปลาหวานให้ผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้กินแก้ง่วง ขณะขับรถ พร้อมทั้งร้องเพลงสงกรานต์ เดินทางปลอดภัย แต่งประพันธ์โดย อาจารย์ธวัชชัย ศิษย์วัดป้อมรามัญ โดยมีหน่วยงานต่างๆแต่งชุดไทยเลียนแบบละครดัง บุพเพสันนิวาส ถือป้ายรณรงค์ลดอุบัติภัย

พระครูเกษมจันทวิมล(พระอาจารย์แดง) เจิมรถให้ตำรวจจราจรในการปฏิบัติหน้าที่บริการประชาชนด้วยความปลอดภัย

นายเรวัต ประสงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า นโยบายรัฐบาลมุ่งเน้นกำหนดมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนนให้ลดน้อยถอยลงกว่าที่เป็นอยู่ ซึ่งปัญหาดังกล่าว ไม่ใช่เป็นภารกิจของหน่วยงานใดหน่วยหนึ่ง แต่หากเป็นหน้าที่ของทุกภาคส่วน ที่จะต้องร่วมด้วยช่วยกัน รวมถึงพี่น้องประชาชนให้เข้ามามีส่วนช่วยสนับสนุน เพื่อให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด หรือไม่เกิดขึ้นเลย โดยเฉพาะกิจกรรมภายใต้การรณรงค์ ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร โดยให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนตระหนักถึงความมีน้ำใจต่อผู้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งหากปฏิบัติได้ปัญหาที่จะเกิดอุบัติเหตุทางถนนจะลดน้อยลงอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนฯ กำหนดช่วงรณรงค์การป้องกันและลดอุบัติเหตุในเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายนนี้ เนื่องจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ เป็นช่วงเวลาที่มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางสัญจรกลับภูมิสำเนา และพาครอบครัวท่องเที่ยว ทำให้มีปริมาณการใช้รถใช้ถนนสูงกว่าปกติ และมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูง ประกอบกับมีถนนสายหลักที่ใช้สัญจรไปสู่ภูมิภาคอื่นถึง 5 สาย และมีถนนสายรองที่มีเส้นทางผ่านหมู่บ้าน ชุมชนไปสู่จังหวัดอื่นอีกจำนวนมาก จึงทำให้เกิดปัญหาอุบัติเหตุสูงกว่าปกติ ดังนั้น เชื่อว่าศูนย์ฯ ดังกล่าวจะสามารถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนได้อย่างครบวงจร

ภาพ-ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเกียรติยศ ศรีสกุล (เอก)