ฉาวซ้ำ..โชเฟอร์รถทัวร์ฉี่ม่วง!! รวบคาด่าน หนุ่มขี้ยา ซิ่งบัสพาครู-นร.อนุบาลกว่า 60 ชีวิตทัวร์โคราชเสี่ยงตาย หวั่นเกิดโศกนาฏกรรมซ้ำ!? (คลิป)

Publish 2018-03-27 20:39:30

(27 มีค.61)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.สุอารีย์ สาแก้ว สว.สภ.ช่องสามหมอ จังหวัดชัยภูมิ ได้นำกำลังปฎิบัติหน้าที่บริเวณด่านตรวจยาเสพติดแบบบูรณาการตำรวจภูธรภาค3ตามที่ได้รับนโยบายจาก พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 3 และ พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ผู้บังคับบัญชา กวดขันเข้มเพิ่มมาตรการดำเนินการตรวจสอบพนักงานขับรถโดยสารทั้งประจำทาง และไม่ประจำทางเพื่อเป็นป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง จึงได้สั่งการให้ ร.ต.อ.อนุชา เปรมชาติ รอง สวป.ฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช่องสามหมอ ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจ บูรณาการ สภ.ช่องสามหมอ สุ่มตรวจปัสวะพนักงานขับรถทัวร์โดยสารไม่ประจำทางจำนวน2คันพบสารเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะ 1 ราย ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือนายสิทธิพงษ์ ลาเทิง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 ม.1 ต.ทรายมูล อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ผู้ขับขี่รถทัวร์นำเที่ยวสีแดง หมายเลขทะเบียน 30-0607 ขอนแก่น ด้านหน้าติดสติ๊กเกอร์ บ.โชคธันยาทัวร์


 

 

 

 


ระทึกอีก...โชเฟอร์รถทัวร์ฉี่ม่วง ตร.ชัยภูมิสกัดก่อนพาครูและนร.อนุบาลกว่า60ชีวิตทัวร์ทัศน์ศึกษาโคราช หวั่นเกิดโศกนาฏกรรมซ้ำอีก เจ้าตัวสารภาพเ

เบื้องต้นทางผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าตนเองมีอาชีพขับรถทัวร์มานานกว่า20ปี และซึ่งตนเองก็ยังเป็นเพื่อนกับโชเฟอร์ตีนผีที่พาคณะทัวร์แหกโค้งที่ จ.นครราชสีเสียชีวิต18ศพเมื่อเร็วๆนี้ด้วย และได้เสพยาบ้ามาก่อนที่จะมาขับรถของนายธันยา เหล่าพร บ้านเลขที่ 153 ม.1 ต.โนนหัน อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เจ้าของบริษัท ที่ได้ทำสัญญารับจ้างให้นำคณะครู ผู้ปกครอง และนักเรียนจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กของ อบต.แห่งหนึ่งในอำเภอแก้งคร้อ มุ่งหน้าไปยังวัดบ้านไร่หลวงพ่อคูณ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เพื่อไปทัศน์ศึกษาและดูงานที่สวนสัตว์จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 60 คน โดยจะกลับมาช่วงเย็นวันนี้ ก็คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไรจนมาถูก จนท.ตร.ด่าน สภ.ช่องสามหมอจับได้เสียก่อน ส่วนรถทัวร์อีกคันทางเจ้าหน้าที่ตรวจไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

ระทึกอีก...โชเฟอร์รถทัวร์ฉี่ม่วง ตร.ชัยภูมิสกัดก่อนพาครูและนร.อนุบาลกว่า60ชีวิตทัวร์ทัศน์ศึกษาโคราช หวั่นเกิดโศกนาฏกรรมซ้ำอีก เจ้าตัวสารภาพเ

ขณะที่พ.ต.ต.สุอารีย์ สาแก้ว สว.สภ.ช่องสามหมอ ได้อธิบายทำความเข้าใจแก่คณะครูผู้ปกครองและเด็ก ถึงสาเหตุที่ตำรวจมีความห่วงใยในการกวดขันวินัยจราจรให้แก่พี่ น้องประชาชนได้มีความปลอดภัยอย่างสูงสุดซึ่งได้ยกตัวอย่างเหตุการณ์ที่โชเฟอร์ขับรถทัวร์พานักท่องเที่ยวแหกโค้งเสียชีวิต18ศพที่จังหวัดนครราชสีมาเพื่อเป็นอุทธาหรณ์

ก่อนที่จะส่งตัวผู้ต้องหารายนี้ให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.ช่องสามหมอ นำไปตรวจร่างกายอีกครั้งที่โรงพยาบาลเพื่อยืนยันสารเสพติดให้แน่ชัดอีกครั้งด้วย และติดต่อทางบริษัทรถทัวร์นำเที่ยวดังกล่าวให้หาคนขับมาเปลี่ยนใหม่เพื่อพาผู้โดยสารเดินทางตามโปรแกรมต่อไป//////

 

 

 

 

 

 

 

ภาพข่าว//พรอนันต์ พันเชื้อ (อรรถดิฐษ์ จันทะเสน ผช.ผสข.)ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พรอนันต์ พันเชื้อ