#ไม่อยากเป็นเหยื่อ..ต้องฟัง!! เปิดคลิปเสียงแก๊งคอลเซ็นเตอร์จอมลวงโลก ซุ่มโทรหาเหยื่อ!! อ้างโดนคดี..มีหมายศาลต้องอายัดบัญชีด่วน!? (คลิปเสียง)

Publish 2018-03-27 15:02:10

 วันที่ 27 มีนาคม 2561 ผู้เสื่อข่าวได้รับคลิปเสียงจากพลเมืองดีท่านหนึ่งส่งมาให้ซึ่งเนื้อหาในบทสนทนานั้นได้มีแก๊งคอลเซ็นเตอร์กำลังสนทนากับเหยื่อที่หวังจะหลอกให้เหยื่อโอนเงินมาเพื่อขอตรวจสอบเงินในบัญชีโดยใช้จิตวิทยาในการพูดเพื่อหลอกล่อเหยื่อให้หลงกลและได้ยกอ้างข้อกฎหมายขึ้นมาขู่เหยื่อได้อ้างว่าเหยื่อมีหมายศาลที่นี่ที่นั้นโดยอ้างไปต่างๆนาๆเพื่อจะจะให้เหยื่อหลงกลและโอนเงินมาให้

                                               


คลิปเสียงที่2

 เนื้อหาการสนทนาในคลิปเสียงดังกล่าวเหยื่อมิได้หลงกลหรือหลงชื่อเป็นแต่อย่างใดเพราะมีสติและสามารถจับพิรุธของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ว่าเป็นพวกมิจฉาชีพโดยมีข้อสังเกตได้หลายๆประการทั้งระบบตอบรับอัตโนมัติในการต่อสายไปโน้นไปนี่จนเป็นที่สงสัยจนสามารถจับพิรุธของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ของกลุ่มนี้ได้ที่ทำงานกันเป็นขบวนการ จนสามารถรอดพ้นไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพกลุ่มนี้ได้

 

                                               

คลิปเสียงที่3

 ทั้งนี้ทางหน่วยงานต่างๆก็ได้ออกแถลงข่าวและได้ประชาสัมพันธ์ในช่องทางต่างๆเพื่อเตือนยังไปพี่น้องประชาชนให้รู้ทันกลโกงของมิจฉาชีพแก๊งคอลเซนเตอร์ว่าจะต้องเตรียมรับมือกับกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้อย่างไรหากจะต้องพบเจอกับเหตุการณ์เช่นนี้ ก็จะได้สามารถรู้เท่าทัน และไม่ตกเป็นเหยื่อของแก๊งมิจฉาชีพกลุ่มนี้

 

                                               

 

ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน