ช็อกทั้งศาลากลาง!!! หัวหน้า ปภ.ตายปริศนา คาเก้าอี้ทำงาน ลูกน้องเผย ประโยคสุดท้ายที่ได้ยิน "รู้สึกไม่ค่อยสบาย"..!? (ชมคลิป)

Publish 2018-03-23 16:06:13

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันนี้ (23 มี.ค. 61) ร.ต.อ.จตุพล เทสินทโชติ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุนายวินัย อ่ำรัศมี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอ่างทองเสียชีวิตภายในห้องทำงานของสำนักงานฯ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง นายประมวล มุ่งมาตร รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายรัฐฐะ สิริธรังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายสมยศ พุ่มน้อย ปลัดจังหวัดอ่างทอง และหัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดอ่างทอง แพทย์โรงพยาบาลอ่างทอง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูอ่างทอง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบสำนักงานฯ ดังกล่าวเป็นอาคารตั้งอยู่ข้างกับศาลากลางจังหวัดอ่างทอง บริเวณด้านหน้าสำนักงานมีหัวหน้าส่วนราชการและข้าราชการยืนอยู่ด้วยท่าทางตระหนกตกใจ จับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก บริเวณชั้นสองของสำนักงานฯ ที่ห้องหัวหน้าสำนักงานฯ พบศพนายวินัย อ่ำรัศมี อายุ 52 ปี หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนอนเสียชีวิตอยู่ที่เก้าอี้ทำงานในลักษณะกึ่งนั่งกึ่งนอน สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้น แพทย์จึงนำศพลงมาตรวจสอบ

 

 

 


พบศพ

จากการสอบถามนายสมนึก มูลรักษา หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์และการจัดการ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอ่างทอง ผู้พบศพเป็นคนแรก กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตเป็นหัวหน้าสำนักงานฯ ซึ่งปกติจะพักอาศัยอยู่ภายในห้องทำงานเป็นประจำ โดยห้องทำงานนั้นจะอยู่ชั้นบนของสำนักงานฯ และอยู่ด้านใน ซึ่งหากไม่มีงานด่วนก็จะไม่มีใครค่อยผ่านไป เนื่องจากส่วนมากเจ้าหน้าที่จะนั่งทำงานกันด้านล่าง โดยก่อนที่จะมาพบว่านายวินัยเสียชีวิตนั้น เมื่อ 2 วัน ก่อนยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ตามปกติ ก่อนที่จะบ่นว่าไม่ค่อยสบายและก็หายเงียบไป จนกระทั่งวันนี้ขึ้นมาดูก็เห็นว่าแฟ้มเสนองานที่นำมาวางไว้ให้ที่หน้าห้อง นายวินัยยังไม่ได้นำเข้าไปเซ็นต์ ตนเห็นว่าผิดปกติ จึงได้เปิดประตูเข้าไปดู ก็พบว่าว่านายวินัยนั้นนอนนิ่งอยู่บนเก้าอี้ทำงาน ตนจึงได้โทรแจ้งไปยัง 1669 ให้มาตรวจสอบ และก็มาพบว่านายวินัยนั้นเสียชีวิตแล้ว

 

 

 

 

เก็บศพ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดเหตุพบว่านายวินัยนั้นจะพักอาศัยอยู่ในห้องทำงานเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุยังทำงานตามปกติ แต่บ่นว่าไม่ค่อยสบาย ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ในสำนักงานฯ เห็นล่าสุดเมื่อวันพุธ ก่อนที่จะเงียบหายไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ในสำนักงานก็อยู่ในช่วงมีภารกิจนอกสถานที่ และส่วนใหญ่จะนั่งทำงานกันด้านล่าง ส่วนภายในห้องทำงานซึ่งอยู่ชั้นสองของสำนักงานฯ และอยู่ด้านในของอาคาร ภายในห้องไม่มีร่องรอยการรื้อค้น และร่างกายไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้าย สอบสวนญาติทราบว่านายวินัยนั้นมีโรคประจำตัวหลายโรคทั้งเบาหวาน ความดัน และก่อนหน้านี้มีอาการเจ็บคอและบ่นไม่สบายอยู่ สันนิษฐานเบื้องต้นอาจเป็นไปได้ที่โรคประจำตัวเกิดกำเริบขึ้นมาและเป็นช่วงที่ไม่มีใครอยู่ จึงทำให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติทำการผ่าชันสูตร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

 

สุรศักดิ์ หริ่มสืบ/ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสุรศักดิ์ หริ่มสืบ