ไม่รอดสายตา..!! จนท.จับไม้พะยูงจำนวน 14 ท่อน พร้อมรถยนต์ 1 คัน มูลค่ากว่า 500,000 บาท คนขับหายเข้ากลีบเมฆ!? (ชมคลิป)

Publish 2018-03-21 16:13:42

21 มีนาคม 2561  ภายใต้อำนวยการของ พล.ต.ต. ชัช สุกแก้วณรงค์  ผู้บัญชาการทางหลวง พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอนทรัพย์ ผกก.6 บก.ทล. ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการลักลอบขนไม้พะยูงผ่านเส้นทางถนนเลี่ยงเมืองมุกดาหาร – โคกสุวรรณ เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร จึงได้สั่งการให้ ร.ต.ท. เผ่าพงษ์  แสงยะรักษ์ รอง สว.ส.ทล.5 กก.6 บก.ทล. หัวหน้าชุด ประสาน พ.ต.อ. ไชยพร พงษ์ศักดิ์  ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกลาดตระเวนบริเวณที่ได้รับแจ้ง
จนกระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยจอดอยู่บริเวณถนนเลี่ยงเมือง กิโลเมตรที่ 6 – 7 ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร  เจ้าหน้าที่ได้ดักซุ่มดูสักพัก และได้เข้าทำการตรวจสอบรถยนต์กระบะบรรทุกแบบตู้ทึบ มีหลังคา ยี่ห้อโตโยต้า แคป สีขาว หมายเลขทะเบียน บล – 7082 ร้อยเอ็ด ไม่พบคนขับรถยนต์คันดังกล่าว พบแต่กุญแจเสียบทิ้งไว้ และปิดเครื่องยนต์ไว้ ภายในรถพบแผ่นป้ายทะเบียน หมายเลข บฉ-1639 อำนาจเจริญ จำนวน 2 แผ่น วางอยู่ใต้เบาะนั่งทางด้านคนขับ และตรวจสอบตู้ท้ายกระบะพบไม้พะยูงจำนวน 14 ท่อน ขนาดใหญ่และใหม่ มูลค่ากว่า 500,000 บาท  บรรทุกอยู่ในรถกระบะคันดังกล่าว ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงไม่พบผู้ใดมาแสดงตัวเป็นเจ้าของแต่อย่างใด


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึด พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า กระทำความผิดต่อพระราชบัญญัติป่าไม้พุทธศักราช 2484 มาตรา 69 ฐานมีไม้หวงห้ามอันยังมิได้แปรรูป โดยไม่มีรอยดวงตราค่าภาคหลวงหรือตรารัฐบาลขาย โดยไม่ได้รับอนุญาต และมาตรา 70 ฐาน ซ่อนเร้น จำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสียให้พ้น ซึ่งเป็นไม้ที่ตนรู้อยู่แล้วว่าได้มาโดยการกระทำความผิด 
          จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำไม้พะยูง พร้อมรถยนต์กระบะของกลาง ส่ง พ.ต.ท. กวี เสนนอก พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

 

ภาพ/ข่าว นภดล บุญส่ง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.มุกดาหารติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางศรีมาย บาลโคตรคุณ(กล้วย)