ล่าปมสังหาร ! คนร้ายสะกดรอยตาม จ่อยิงโหด ปลิดชีพสมาชิกสภาอบต. ขณะปั่นจักรยาน ออกจากสนามกีฬาโรงเรียน (มีคลิป)

Publish 2018-03-21 00:21:11

วันที่  20 มีนาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิต บนถนนสายหนองหมอ - บ้านไสบ่อ หมู่ที่ 1 ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาล ต.นาวง ในที่เกิดเหตุ พบศพ ทราบชื่อ นายประสิทธิ์ จันทร์ประกอบ อายุ  58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 10 ต.นาวง อ.ห้วยยอด มีตำแหน่งเป็นสมาชิกสภา อบต.นาวง หมู่ที่ 10 ประกอบอาชีพรับจ้าง เป็นนายหน้าหางานรับเหมาก่อสร้าง ถมดิน และเดินระบบประปา สภาพนอนเสียชีวิตอยู่กลางถนนสวมชุดปั่นจักรยาน ใกล้หมวกกันน็อค และรถจักรยานคู่ใจ

 


ชาวบ้านมุงดู

 จากการชันสูตรพลิกศพพบถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิด และขนาด เข้าที่บริเวณต้นคอ  เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบพบหัวกระสุนปืนบริเวณลำคอผู้ตาย 1 นัด คาดว่าเป็นขนาด .38 จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า เหตุเกิดขณะที่ผู้ตายปั่นจักรยานออกจากสนามกีฬาของโรงเรียนบ้านหนองหมอ ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้าน หลังปั่นจักรยานไปร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาประจำตำบล และลงแข่งขันฟุตบอลด้วย การทำหน้าที่เป็นนายประตูให้กับหมู่ที่ 10 ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน และไม่ทราบยานพาหนะ เชื่อว่าคงสะกดรอยตามมาจากหน้าโรงเรียน เมื่อสบโอกาสจึงได้จ่อยิงผู้ตายประมาณ 4 – 5 นัด จนล้มลงเสียชีวิตดังกล่าว หลังได้ยินเสียงปืนชาวบ้านจึงรีบวิ่งมาดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากประเด็นความขัดแย้งในเรื่องอะไรสัมภาษณ์

โดยนายประสิทธิ์ ชูจันทร์ สมาชิก อบต.หมู่ที่ 10 ต.นาวง (เสื้อยืดคอปกสีน้ำเงิน) และนายธัญธวัฒน์ อ่อนชื่นจิตร (เสื้อกีฬาสีขาว) นายก อบต.นาวง และชาวบ้าน กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้ตายเป็นคนนิสัยและจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นที่รักใคร่ของผู้นำและชาวบ้านในพื้นที่ แต่เป็นคนพูดจาโผงผาง ตรงไปตรงมา ที่ผ่านมาไม่เคยมีใครทราบว่า มีปัญหาขัดแย้งกับใคร โดยเฉพาะกับคนในพื้นที่ไม่เคยขัดแย้งขัดใคร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านทุกคนรู้สึกเสียใจ ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ทราบสาเหตุ อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน และเตรียมสอบปากคำคนในครอบครัวและคนใกล้ชิดต่อไป

สุนิภา หนองตรุด   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน