ซิ่งจีวรบิน..!! ฉาวโฉ่ พบพระสงฆ์ ขี่จยย.ไปรับยา ชาวบ้านเจอรับไม่ได้ โร่แจ้งตร.มาดู ก่อนโดนสวนกลับ ทำเอายกมือไหว้แทบไม่ทัน!? (ชมคลิป)

Publish 2018-03-20 16:27:53

ในช่วงเวลา 10.30 น.ของวันที่ 19 มีนาคม 2561 มีชาวบ้านในเขตเทศบาล ตำบลบ้านเขว้ากลางย่านชุมชนตลาดพ่อค้าแม่ขาย อยู่ๆมีพระ ได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Honda Wave 100 S สีน้ำเงินคาดเทา ทะเบียน กลธ74 จันทบุรี ส่วนทางศูนย์วิทยุของสภ.บ้านเขว้า ได้รับแจ้งจาก ชาวบ้าน ตามเหตุการณ์ข้างต้น จึงได้แจ้งให้สายฟ้า สายตรวจ ออกค้นหาตามจุดต่างๆ และรวมทั้ง ตำรวจจราจร และได้พบพระองค์ดังกล่าว กำลังซื้อข้าวของอยู่ที่ตลาด


สอบถามพระ และให้สัมภาษณ์ กับผู้สื่อข่าว กำลังค้นหากุญแจมอเตอร์ไซค์ ในเมื่อเจ้าหน้าที่ได้ตักเตือนและปล่อยตัว

เจ้าหน้าที่จราจรจึงให้สายฟ้าขับมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวแต่ส่วนพระภิกษุให้ขึ้นซ้อนท้ายของรถจักรยานยนต์ของสายตรวจจราจร ซึ่งนำตัวพระมาที่หน้าห้องสืบสวน ตร.ได้สอบถามว่าทำไมถึงต้องขับรถเองโดยไม่มีญาติโยมขับมาให้ ดูแล้วไม่เหมาะสม พระองค์ดังกล่าว ได้ตอบว่าช่วงนี้ญาติโยมติดภารกิจออกทำไร่สวนกันเป็นส่วนมากและตนเองก็ต้องมารับยาตามที่หมอสั่งไว้ที่รพ.บ้านเขว้า

ชุดข่าวได้ออกตะเวนหาพระองค์ดังกล่าว จากจุดที่ได้รับแจ้ง

ส่วนพระภิกษุองค์ดังกล่าวเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้ยกมือไหว้ แต่หากประชาชนดูแล้วมันก็ยังไง พระต้องยกมือไหว้ญาติโยมก่อนซึ่งในทางความเป็นจริงพระได้แสดงถึงความสปิริต ส่วนเจ้าหน้าที่ ได้สอบถาม ฉายาคือพระบุญเพ็ง ปะภากะโร ซึ่งจำพรรษาอยู่ที่วัดซับปลากั้ง บ้านซับปลากั้ง ม.5 ต.ภูแลนคา อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ บวชมาแล้วถึง 4 พรรษาตำรวจจึงได้ตักเตือนและปล่อยตัวไปหากเห็นครั้งต่อไปก็ต้อง ให้พระชั้นผู้ใหญ่พิจารณาตาม ความเหมาะสม ของทางวินัยทางสงฆ์ต่อไป 

 

ภาพ/ข่าว วีระชัย พรประภา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดชัยภูมิติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายวีระชัย พรประภา