ใครผิด..ใครถูก !! สาวเมืองเมืองคอน โวยลั่นท่าอากาศยาน ไม่ยอมให้นำกระเป๋าสัมภาระหนักเกิน 7 กก.ขึ้นเครื่อง ระบุ 4 คน 28 กก.ผิดตรงไหน!? (คลิป)

Publish 2018-03-17 17:00:49

(17 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงบ่ายโมงวันนี้ (17 มี.ค.)ในเพจประเทศคอน ได้มีผู้ใช้ชื่อ “Anny Anny”  โพสต์พร้อมระบุข้อความว่า “คลิปผู้โดยสารโวยวาย มันส์มาก” เป็นคลิปความยาว 5 นาที ที่ผู้หญิงคนหนึ่งอายุประมาณ 40 ปี ตะโกนโวยวายเป็นสำเนียงภาษาปักษ์ใต้ เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่สายการบิน “นกแอร์” ไม่ยอมให้นำกระเป๋าสัมภาระติดตัวที่มีน้ำหนักเกิน 7 กก.ขึ้นเครื่อง โดยจากการตรวจสอบข้อมูลภายในคลิปพบว่าผู้หญิงคนดังกล่าวกล่าวต้องการเดินทางด้วยเครื่องบินสายการบินนกแอร์ จำนวน 4 คนเป็นผู้ใหญ่ 2 คน และเด็กอายุ 3-5 ปีอีก 2 คน    โดยได้นำกระเป๋าติดตัว 4 ใบน้ำหนักรวม 28 กิโลกรัม โดยในจำนวนนี้มีอยู่ 1 ใบน้ำหนัก 10 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงไม่ยอมให้นำขึ้นเครื่อง ทำให้ผู้หญิงคนดังกล่าวตะโกยโหวกเหวงโวยวายเสียงดังลั่นไปทั้งท่าอากาศยาน อ้างว่าน้ำหนักเกินตรงไหน เพราะเดินทาง 4 คน ๆ ละ 7 กิโลกรัม รวมน้ำหนัก 28 กิโลกรัมตามที่กำหนด


สาวโวยลั่นสนามบิน หลังระบุน้ำหนักกระเป๋าเกิน

เจ้าหน้าที่สายการยินนกแอร์พยายามจะชี้แจงว่าตามระเบียบที่กำหนดคนละไม่เกิน 7 กก.หมายถึงกระเป๋าสัมภาระแต่ละใบไม่เกิน 7 กก. ไม่ใช้เดินทางกัน 4 คน โดยเอากระเป๋สัมภาระมาคิดรวมกัน  แต่ออเจ้าคนดังกล่าวยังไม่ยอมแพ้ พยายามตะโกนพร้อมอธิบายเสียงดังว่า ในจำนวน 4 คนเป็นลูกชายอายุแค่ 3-4 ขวบจะให้ลากกระเป๋าหนักถึง 7 กก.ขึ้นเครื่องได้อย่างไร จึงได้แข่งเสื้อผ้าในกระเป๋าของเด็กออกมา 3 กก.ใส่กระเป๋าตัวเองแทน ทำให้กระเป๋าตัวเองหนัก 10 กก.ส่วนของเหลือหนัก 4 กก. ซึ่งรวม 4 คนก็หนัก 28 กก.เท่าที่สายการบินกำหนด ซึ่งเครื่องบินก็รับน้ำหนักเท่าเดิมไม่ได้รับน้ำหนักเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด

นอกจากนี้ผู้หญิงคนเดิมยังเปรียบเทียบอีกว่า ในกรณีเด็กที่โดยสารเครื่องบินสายการบินก็เก็บค่าโดยสารเท่าผู้ใหญ่ไม่มีการลดค่าให้แต่อย่างใด ทั้งๆ ที่น้ำหนักของเด็กก็นิดเดียว ซึ่งผู้โดยสารก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่กรณีน้ำหนักกระเป๋าตนเกินไป 3 กก.กลับไม่ยอมให้ขึ้เครื่อง  โดยสารพร้อมกันนี้ผู้หญิงคนดังกล่าวยังท้าให้ผู้ที่ถ่ายรูป สายคลิปนำไปเพซในโลกโซเชี่ยลได้เลยว่าสายการบินที่มีปัญหาคือสายการบิน “นกแอร์” ที่เจ้าหน้าที่บริการไม่ดี

สาวโวยลั่นสนามบิน หลังระบุน้ำหนักกระเป๋าเกิน

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกโพสต์ออกไปมีชาวโลกโซเชี่ยลเข้ามาชม แชร์ และแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง ส่วนใหญ่ตำหนิหญิงสาวคนดังกล่าวว่าไม่เข้าใจกฎระเบียบของการบิน ที่ต้องยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ไม่เหมือนกับการโดยสารรถบัส โดยการแก้ปัญหาไม่จำเป็นต้องโวยวายเสียงดังลั่นท่าอากาศยานท่ามกลางความในใจของผู้คน แค่นำเสื้อผ้าหรือสัมภาระในกระเปาที่หนัก 10 กก.ออกมาใส่ในกระเป๋าใบที่หนัก 3 กก.ก็สามารถขึ้นเครื่องได้แล้ว นอกจากนี้ชาวโลกโซเชี่ยลจำนวนมากสรุปตรงกันว่า “ผู้หญิงคนดังกล่าวเป็นฝ่ายผิดที่ไม่ทำตามกฎระเบียบ” แต่ในขณะเดียวกันมีผู้แสดงความคิดเห็นว่าเจ้าหน้าที่ของสายการบินนกแอร์ก็ผิดตรงที่ไม่อธิบายให้ผู้โดยสารเข้าใจตั้งแต่แรก  อย่างไรก็ตามผู้หญิงคนดังกล่าวก็ยินยอมนำสัมภาระในกระเป๋าของตัวเองออกมาเฉลี่ยใส่กระเป๋าใบอื่น ๆ ให้เหลือใบลำพำ 7 กก.ตามระเบียบกำหนด และเจ้าหน้าที่ก็อนุญาตใหฟ้ขึ้นเครื่องโดยสารไปยังท่าอากาศยาทนดอนเมืองต่อไป.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ