แหกคุกอีกแล้ว..!! ยังไร้ร่องรอย “เบิร์ด หนองบัว” แหกห้องขังไต้ถุนศาลเมืองคอน ตร.-รปภ.ศาลเป็นงง หายไปช่วงไหน...อย่างไรวะ!? (ชมคลิป)

Publish 2018-03-16 12:42:47


จากกรณีที่นายพงศ์สิทธิ์  ทองหวาน หรือ “ เบิร์ด หนองบัว” อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ 3 ต.ไชยมนตรี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาในคดี ลักทรัพย์รถ จยย. ลักทรัพย์หม้อแบตเตอรี่และ ข้อหาเสพ/ขับ แหกห้องขังไต้ถุนศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช หลบหนีหายตัวไปอย่างไร่ร่องรอย เจ้าหน้าที่ระดมกำลังไล่ล่าจับกุมแต่ไร้วี่แวว เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วานนี้(15 มี.ค.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

                (16 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการติดตามจับกุมตัวนายพงศ์สิทธิ์  ทองหวาน หรือ “ เบิร์ด หนองบัว” ผู้ต้องหาที่แหกห้องขังไต้ถุนศาล โดยทาง พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้นำกำลังตำรวจออกสืบสวนติดตามจับกุมอย่างต่อเนื่อง โดยได้ไปสอบสวนนางจตุพร รัสปะ อายุ  35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 7 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ภรรยา ที่เช่าบ้านอยู่ในซอยตากสิน ถนนตากสิน ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช แต่นางจตุพร ยืนยันว่านายพงศ์สิทธิ์  หรือ “ เบิร์ด หนองบัว”สามียังไม่ได้กลับเข้าบ้านแต่อย่างใด


ยังไร้ร่องงรอย “เบิร์ด หนองบัง” แหกห้องขังไต้ถุนศาลเมืองคอน

ทางด้าน  พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางมายังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมเชิญเจ้าหน้าที่ฝ่าย รปภ.ศาล ทั้งในส่วนที่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและ รปภ.ของศาลมาสอบสวนปากคำ และร่วมกับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 1 ชุดเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงว่ามีเจ้าหน้าที่รู้เห็นเป็นใจหรือช่วยเหลือให้นายพงศ์สิทธิ์  หรือ “ เบิร์ด หนองบัว” ผู้ต้องหาหลบหนีไปหรือไม่  

                ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชนายหนึ่ง เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (15 มี.ค.) ไม่รู้ว่านายพงศ์สิทธิ์  ทองหวาน หรือ “ เบิร์ด” ผู้ต้องหาหายไปตั้งแต่ช่วงไหน เจ้าหน้าที่ไม่ทราบเลย จนช่วงบ่ายมีการอ่านรายชื่อเพื่อที่จะนำตัวผู้ต้องหาที่ขึ้นบัลลังก์ฟังคำร้องการพิจารณาคำร้องฝากขัง จึงรู้ว่านายพงศ์สิทธิ์  ทองหวาน หรือ “ เบิร์ด”หายตัวไปมันมีแต่ชื่อไม่มีตัวอยู่ภายในห้องควบคุมไต้ถุนศาล  มันหายตัวไปตอนไหน อย่างไรไม่มีใครทราบจริง ๆ มันหายตัวได้หรืออย่างไรวะ โดยทางศาลและ สภ.เมือง กำลังสอบสวนหาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ โดยเชื่อว่าไม่มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งคนใดช่วยเหลือให้หลบหนีแน่

ยังไร้ร่องงรอย “เบิร์ด หนองบัง” แหกห้องขังไต้ถุนศาลเมืองคอน


สำหรับนายพงศ์สิทธิ์  ทองหวาน หรือ “ เบิร์ด หนองบัว” จัดเป็นขาใหญ่ที่มั่วสุมยาเสพติดและก่อคดีลักทรัพย์หลายคดี โดยเฉพาะลักรถ จยย. จนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมพร้อมนางจตุพร รัสปะ อายุ  35  ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 7 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ภรรยา เมื่อวานนี้ (15 มี.ค.) ดำเนินคดีในข้อหาโจรกรรมรถ จยย.และหม้อแบตเตอรี่ และข้อหาเสพ/ขับ ส่วนนางจตุพร ซึ่งอยู่ในข่ายที่จะถูกดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร  แต่เนื่องจากให้การเป็นประโยชน์ ตำรวจจึงกันไว้เป็นพยาน และนำตัวนายพงศ์สิทธิ์  ทองหวาน หรือ “ เบิร์ด หนองบัว” มาขออำนาจศาลฝากขังผลัดแรกในวันนี้ (15 มี.ค.)ก่อนก่อเหตุแหกห้องขังไต้ถุนศาลหลบหนีไปได้ดังกล่าว.

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ