เจ็บจี๊ดถึงใจ..!! หัวขโมยสุดแสบ เจ้าของบ้านไม่อยู่ 1 คืน หลังไปงานศพญาติ กลับมาอีกทีแทบอึ้ง โดนลักสายไฟเกลี้ยง แม้แต่เสียมแทงปาล์มก็เอา!?

Publish 2018-03-16 11:23:57

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.61 ที่ผ่านมา  ร.ต.ต. สฤษดิ์ พืชผล รอง.สวป.สภ.คลองท่อม ทำหน้าที่ หน.สายตรวจตำบลพรุดินนา ได้แจ้งเหตุจากนายจำเริญ ประทุมวัฒ อายุ 53ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/3ม.5 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ว่ามีคนร้ายแอบเข้ามาภายในบ้านพร้อมกับลักขโมยสายไฟฟ้าภายในบ้านจนหมดเกลี้ยง ทำให้ไม่มีไฟฟ้าใช้ ขอให้มาตรวจสอบด้วยและติดตามตัวคนร้ายให้ด้วย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมเดินทางไปตรวจสอบ พบบ้านเกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว โดยมีนายจำเริญ ยืนรออยู่หน้าบ้านด้วยท่าทางซึมเศร้า

 

 สภาพความเสียหาย

พร้อมให้การว่าเมื่อวานตอนเย็นวานนี้(14 มี.ค.) ตนเองได้ปิดบ้าน ไปร่วมงานศพญาติที่ อ.ลำทับ โดยไม่มีคนอยู่เฝ้าบ้าน จนในตอนเช้าของวันนี้ (15 มี.ค.)ได้เดินทางกลับมาบ้าน เปิดประตูเข้าบ้าน ตนเองต้องสะดุ้งสิ่งที่เห็นตามพื้นเกลื่อนก็คือหลอดไฟตกแตกกระจัดกระจายทั่วบ้าน มองไปตามผนังบ้านพบว่าสายไฟ โดน ดึงออกไปจนหมดบ้าน เว้นไว้เฉพาะ เครื่องตัดไฟ

 

พร้อมกับได้เดินไปสำรวจรอบๆบ้าน ที่บริเวณหลังบ้านได้เห็นช่องเป็นรูโหว่ คาดว่าเป็นรูที่คนร้ายได้ งัดเข้ามา ก่อนที่จะลงมือดึงสายไฟภายในบ้านออกไป เชื่อว่าคงจะเอาลวดทองแดงไปขาย ส่วน เครื่องตัดไฟ ราคาประมาณ 3,500 บาทโจรไม่ได้เอาไป เนื่องจากต้องใช้เครื่องมือ ส่วนค่าเสียหายประมาณ 10,000 บาท นอกจากนี้ยังพบว่าคนร้ายเอาเสียมแทงปาล์ม 1อัน ค่า 800 บาทเอาไปด้วย

 

 

สภาพความเสียหาย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายขโมยสายไฟไปเพื่อลอกเอาลวดทองแดงไปขาย พร้อมกับเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กระบี่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด
HASTAG :