ตามหามานานแล้ว ! ตำรวจแหลมฉบัง รวบหนุ่ม อดีต รปภ. ลักทรัพย์ชาวบ้านในพื้นที่หลายสิบราย พบประวัติก่อเหตุโชกโชน (มีคลิป)

Publish 2018-03-15 21:20:41

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 มีนาคม 2561 ร.ต.อ.อาทิตย์ ศรีสิงห์ รอง สวป.สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสายตรวจ ว่าสามารถจับตัวคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ได้บริเวณหน้าร้าน เซเว่นอีเลฟเว่นซอยไพเราะ ม.8 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยของกลางเป็นทรัพย์สินจำนวนมาก บรรจุอยู่ภายในกระเป๋าเป้สะพาย จึงได้นำตัวมาสอบสวนต่อที่ สภ.แหลมฉบัง
เบื้องต้นจากการตรวจสอบ ทราบชื่อคนร้ายคือนายสมใจ จันทร์สุนทร อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 ม.2 ต.สัมผ่อ อ.ไทยเจริญ จ.ยโสธร พร้อมด้วยของกลางเป็ทรัพย์สินจำนวนมาก บรรจุอยู่ภายในกระเป๋าเป้สะพาย อาทิ สร้อยคอทองคำหนัก 2.5 บาท โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ ทรูมูฟ จำนวน 3 เครื่อง แท็บเล็ต จำนวน 1 เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม จำนวน 2 ใบ พระเครื่องอีกจำนวนมาก และอุปกรณ์งัดแงะอีกจำนวนหนึ่ง

 


ด้านนายสมใจ รับสารภาพว่า ตนเองเคยทำงานเป็น รปภ. อยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่ง แต่ตอนนี้ตกงานไม่มีงานทำและไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จึงลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ตามห้องพัก เพื่อนำไปขาย และจะนำมาซื้อของกินไปวันๆหนึ่ง โดยใช้วิธีมีดกีดมุ่งรวดหน้าประตู แล้วก่อเหตุขโมยของในแต่ละครั้งที่ก่อเหตุลักทรัพย์   อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ ระบุว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้มักจะก่อเหตุลักทรัพย์ ตามหอพักในพื้นที่ โดยอาศัยจังหวะเจ้าของไม่อยู่ห้องพัก และก่อเหตุมาอย่างโชกโชน เจ้าหน้าที่ตามจับมาเป็นปีๆแล้ว นอกจากนี้นายสมใจ ยังมีหมายจับอยู่ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี ในข้อหาลักทรัพย์ เมื่อปี 2558 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์, ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชำนาญ  ใจเอื้อ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศิริพงษ์ กลิ่นทวี (โจ้)
HASTAG :