ดูชัดๆ ช็อตต่อช็อต ใช่คนเดียวกันมั้ย!? ใบหน้าปริศนาโผล่ในภาพสาวงามนั่งเสลี่ยง สวมบท"พระนางจามเทวี" หลายเสียงพูดเพ่งดูแล้ว..ไม่น่าใช่!?(คลิป)

Publish 2018-03-09 14:17:45

วันที่ 9 มีนาคม 2561 ในสังคมออนไลน์เฟสบุ๊คของชาวลำปางคนหนึ่งได้โพสต์ภาพนิ่งขบวนแห่ที่มีการยกเสลี่ยง โดยมีหญิงสาวสวยนั่งอยู่บนเสลี่ยง พร้อมเครื่องประดับในขบวนแห่ที่สวยงามแบบล้านนาในอดีต แต่ทว่าภาพดังกล่าวที่นำมาลงในสังคมออนไลน์นั้นได้มีการพูดถึงบางภาพที่แปลกตาไป โดยที่ใบหน้าของหญิงสาวสวยคนดังกล่าวที่นั่งอยู่บนเสลี่ยงนั้นได้เปลี่ยนไปเป็นอื่น ทำให้หลายคนที่เห็นภาพกลับชวนขนหัวลุก

 

 

 คลิปภาพขบวนแห่เสลี่ยงในการแสดง

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้โพสต์ภาพดังกล่าว  ทราบว่า ภาพที่เห็นเป็นภาพในการแสดงแสงสีเสียงในชุด “ตำนานพระนางเจ้าจามเทวีสู่ตำนานวัดถ้ำขุมทรัพย์ลำปาง” ซึ่งเป็นการแสดง เพื่อรำลึก และเล่าขานประวัติพระนางจามเทวี ซึ่งเป็นปฐมเกษัตริย์แห่งเมืองหริภุญชัย โดยจัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ วัดถ้ำขุมทรัพย์ลำปาง ต.ใหม่พัฒนา อ.เกาะคา จ.ลำปาง ที่มีการจัดพิธีลงเสาเอกวิหารภายในวัด และมีประชาชาชนเข้าร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

 

 

                สำหรับภาพถ่ายดังกล่าวนั้นได้มีช่างภาพได้ถ่ายไว้ด้วยกล้องโปรถ่ายภาพนิ่ง และนำมามอบให้กับทางพระของวัดถ้ำขุมทรัพย์ลำปาง เมื่อมองดูภาพดังกล่าวก็พบภาพที่แปลกไป เมื่อใบหน้าหญิงสาวที่นั่งบนเสลี่ยง กลับไม่ใช่ใบหน้าตนเอง ทั้งที่ขณะนั้นแสงไฟที่ใช้ในการแสดงก็ส่องสว่าง โดยไม่มีสิ่งใดบัง กระทั่งเกิดภาพประหลาดดังกล่าว

การแสดงเล่าขานพระนางจามเทวีขึ้นครองราชย์

หลายคนที่เห็นภาพถ่ายต่างแสดงความคิดเห็น และพูดคุยกันไปต่างๆนาๆ แต่หลายคนเชื่อว่า น่าจะเกี่ยวกับเรื่องเหลือเชื่อ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือเรื่องเร้นลับ เนื่องจากวัดถ้ำขุมทรัพย์ลำปางเป็นวัดเก่าแก่ อายุกว่า 1,000 ปี ที่มีมาสมัยล้านนา และมีประวัติที่เกี่ยวเนื่องกับพระนางจามเทวี ซึ่งในภาพที่มีหญิงสาวนั่งบนเสลี่ยง อยู่ในช่วงแสดงแสงสีเสียงเล่าถึงพระนางจามเทวีกำลังนั่งในขบวนแห่ เพื่อเสด็จไปครองเมืองหริภุญชัย โดยที่หญิงสาวคนดังกล่าวได้แสดงรับบทเป็นพระนางจามเทวี

 

 

 

                วัดถ้ำขุมทรัพย์ลำปาง เป็นวัดเก่าแก่ ที่ได้รับการยกสถานะขึ้นเป็นวัดที่ถูกต้องภายใต้กรมการศาสนา เมื่อปี 2548  แต่เดิมเชื่อว่าสถานที่แห่งนี้ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มีการเล่าขานผูกตำนานเกี่ยวโยงกับการเสด็จมานครลำปางของพระนางจามเทวี มีการฝังทรัพย์สมบัติจากคนโบราณเอาไว้ และในอดีตมีคนเข้ามาขุดเอาทรัพย์สินมีค่าออกไป แต่ชีวิตกลับไม่เป็นสุขต้องเจอเรื่องเลวร้ายขึ้นกับตนเอง และครอบครัว จึงทำให้ไม่มีใครที่จะกล้าเข้ามาลักขุดอีก เพราะเกรงในเรื่องสิ่งที่มองไม่เห็น หรือสิ่งเร้นลับ รวมถึงเรื่องเลวร้ายที่จะเกิดขึ้นตามมา ซึ่งทุกวันนี้พื้นที่บริเวณดังกล่าว ชาวบ้านยังคงเชื่อว่าเป็นบริเวณที่ยังมีความเชื่อ และเป็นที่ศรัทธาของชาวบ้านในการเข้ามากราบไหว้พระ และกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชาวบ้าน

 

 

 

ภาพ/ข่าว อัศวิน วงค์หน่อแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปางติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อัศวิน วงค์หน่อแก้ว