คุมเข้ม 4 มุมเมืองปัตตานี ! ไล่ล่ารถกระบะที่ถูกขโมย หลังพบเบาะเเสคนร้ายนำไปดัดเเปลงเปลี่ยนสีใหม่ เพื่อนำมาก่อเหตุอีก..!? (คลิป)

Publish 2018-03-04 16:31:50

วันที่ 4 มี.ค.60  พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานี ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการณ์ร่วมทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ให้เร่งติดตามรถยนต์ มิตซูบิชิ  หมายเลขทะเบียน บฉ 8828 นราธิวาส สีเทา ตอนเดียว ซึ่งเป็นรถที่ถูกคนร้ายขโมยไปจากหน้าบ้านเลขที่ 27 ม.3 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นรถส่งของลักษณะมีหลังคาด้านหลัง และล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ได้พบหลังคารถยนต์คันดังกล่าว ถูกทิ้งไว้บริเวณในป่าบ้านบาโงดุดุง หมู่ที่ 6 ตำบลจวบ อำเภอเจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ซึ่งขณะนี้ทางชุดพิสูจน์หลักฐานได้เข้าไปเก็บดีเอ็นเอและพยานหลักฐานต่าง ๆ โดยเฉพาะรอยนิ้วมือแฝงที่เชื่อว่าน่าจะเป็นของคนร้ายทั้งนี้เพื่อนำไปตรวจสอบกับข้อมูลประวัติในคดีความมั่นคงว่าการก่อเหตุครั้งนี้จะเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อความไม่สงบหรือไม่
นอกจากนี้เเล้ว ยังได้กำชับและเน้นย้ำไปยังหน่วยกำลังในพื้นที่ทั้ง 12 อำเภอใน จ.ปัตตานีให้ตรวจสอบรถทุกชนิดที่เข้ามาในพื้นที่โดยเฉพาะรถในลักษณะที่รับแจ้งว่ามีสิ่งผิดปกติหรือไม่ เนื่องจากคนร้ายที่ขโมยไปหากเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อความไม่สงบเชื่อว่ารถคันดังกล่าวน่าจะนำไปดัดแปลงเปลี่ยนสี หรือดัดแปลงสภาพรถและติดป้ายทะเบียบปลอม ซึ่งเชื่อว่าคนร้ายน่าจะนำรถเตรียมออกมาก่อเหตุทั้งในรูปแบบลอบยิงเจ้าหน้าที่หรือทำการประกอบระเบิดเพื่อนำไปก่อเหตุคาร์บอมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้


ทางด้าน พ.ท.ณัฏฐ์พัชร์ สทิสินทร์ ผบ.ฉก.25 ปน. ได้สั่งให้เพิ่มความเข้มงวดเป็นกรณีพิเศษโดยเฉพาะในเขตพื้นที่อ.เมืองปัตตานี และให้ตั้งจุดตรวจทั้ง 4 มุมเมือง เนื่องห้วงเวลานี้มีการจัดงานมหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ซึ่งในงานจะจัดขึ้น 10 วัน 10 คืน และจะมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศมาเที่ยวงานและมาสักการะองค์เจ้าแม่จำนวนมาก จึงต้องเฝ้าระวังเป็นกรณีพิเศษ และให้จัดกำลังภาคประชาชนที่ได้จัดตั้งขึ้นมาเข้ามามีส่วนร่วมในการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ด้วย

ภาพข่าว / ตอริก สหสันติวรกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปัตตานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน