ฟ้ามีตา!! เหล่ากาชาดรุดช่วย หลังทราบข่าว "หนูน้อยเมืองช้าง วัย 6 ขวบ" ชีวิตสุดรันทด พ่อ-แม่ ยากจน ซ้ำร้ายครอบครัว 3 คน ต้องมาติดเชื้อ HIV

Publish 2018-02-28 23:14:00

วันนี้(28 ก.พ.61) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานความคืบหน้า กรณี ที่ได้มีการนำเสนอข่าว วอนสังคมเปิดใจ และช่วยเหลือครอบครัว พ่อ แม่ ลูก 4 ชีวิต อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 4 บ้านปะคำ  ต.แนงมุด  อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์  ซึ่งพื้นที่บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา จ.สุรินทร์  ฐานะยากไร้ ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ประทังชีวิตด้วยการเผาถ่ายขาย และรับจ้างทั่วไป อดมื้อ กินมื้อ แถมเโชคร้ายเป็นผู้ติดเชื้อ HIV 3 คน คือ พ่อ แม่ และลูกชายคนเล็ก โชคยังดีลูกชายคนโต วัย 6 ขวบ ไม่ติดเชื้อ แต่ยังมองไม่เห็นอนาคต


เด็ก 6 ขวบ

ล่าสุดวันนี้นางพรพิมล น้อยผาง รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์  นางจันทรรัตน์ กงจักร ผู้ช่วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยคณะกรรมการ และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ ได้เดินทางมาที่ บ้านเลขที่ 44 หมู่ 4 บ้านปะคำ  ต.แนงมุด  อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์  เพื่อมอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมประสานนายสุทธิโรจน์ เจริญธนะศักดิ์ นายอำเภอกาบเชิง รท.ไชยฏ์วิทย์ ไชยรบ  หน.ชป.อ.กาบเชิง กิ่งกาชาดอำเภอกาบเชิง  และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ระดมหาทางช่วยเหลือ

เนื่องจากลงพื้นที่แล้ว พบว่า ครอบครัวดังกล่าว มีฐานะยากจน อาศัยอยู่กระท่อมไม้เก่าๆชั้นเดียว ยกพื้นสูง สภาพเก่า หลังคาสังกะสี กันแดด แต่ไม่กันฝน และมีภาพผุพัง บ้านทั้งหลังพักอาศัยมีพ่อ แม่ และลูก  รวม 4 คน โดยผู้เป็นพ่อ แม่ และน้องชายคนเล็ก ติดเชื้อ HIV ส่วนคนบุตรชายคนโตไม่ติดเชื้อ  ซึ่งวันนี้ หลายๆหน่วยงาน รับปากจะสร้างห้องน้ำ ห้องส้วม  ถมที่ ติดตั้งไฟฟ้า และนำประปาให้ 

อยากให้ช่วยเหลือ

นางอรุณี สุขพินิจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4  บ้านปะคำ กล่าวว่า ตนก็พยายามหาทางช่วยเหลือครอบครัวนี้มาโดยตลอดเท่าที่จะช่วยได้  ในฐานะผู้ใหญ่บ้าน พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว จึงประสานของความช่วยเหลือจาก ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์  ลงพื้นที่นำเสนอข่าวช่วย จนหน่วยงานต่างๆทราบข่าว รุดให้การช่วยเหลือในวันนี้   
 
 วอนขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ ช่วยเหลือครอบครัวนี้ โดยผู้มีจิตเมตตาสามารถ โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคาร ธนาคารออมสิน สาขาอำเภอปราสาท หมายเลขบัญชี  020236164156 ชื่อบัญชี นางสาว อัญชลี ศาลางาม (แม่ของเด็ก) และนาง อรุณี สุขพินิจ(ผู้ใหญ่บ้านปะคำ) 
หรือโทรศัพท์ติดต่อสอบถามได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์  ‭093-529-4289‬  นางอรุณี สุขพินิจ ผู้ใหญ่บ้านปะคำ

ภาพ/ข่าว ปััญจพัฒน์ ทองนำ ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์

เรียบเรียง ธนินท์ทัศนื ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน