สยบข่าวฉาว !! แจงคลิปร้อน "จับหนุ่มซื้อน้ำแข็ง" ที่แท้! ไม่ใช่ ตร. แต่เป็นทีมกำนันคนดังเมืองกระบี่ เผย.."ทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ" (คลิป)

Publish 2018-02-25 20:34:09

คืบจับวัยรุ่นซื้อน้ำแข็ง แท้ทีมกำนันคนดัง ไม่ใช่ทีมตำรวจ ล่าสุด กำนันคนดังกระบี่แจงทั้งน้ำตา ทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ต้องการลดการระบาดยาเสพติด

จากกรณีมีการแชร์คลิปวิดีโอชายวัยรุ่นคนหนึ่ง ถูกเจ้าหน้าที่ 2 นาย ใช้มือทุบที่หลังอย่างแรงจำนวน 2 ครั้ง ขณะซื้อน้ำแข็งภายในร้านแห่งหนึ่ง  ซึ่งกำลังถูกแชร์อย่างมากใน จังหวัดกระบี่ในขณะนี้  โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่จะเคร่งกับคนที่ซื้อน้ำแข็ง จนเกินไป เนื่องจากมีแนวโน้มว่าจะนำไปกินกับน้ำต้มใบกระท่อม สูตร สี่คูณร้อย  ทำให้หลายคนไม่พอใจว่า การซื้อน้ำแข็งต้องถูกตีขนาดนี้หรือไม่ พร้อมกับขอให้เจ้าหน้าที่ที่ปรากฏในคลิปออกมาชี้แจง

ความคืบหน้า ช่วงเย็นวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 61 ที่ศาลาประชาคมหมู่ 10 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ นายมะโน เครือแก้ว กำนันตำบลกระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ พร้อม

 

 

 
ด้วย ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ร่วมกันแถลงข่าวกรณีที่เกิดขึ้น โดยมีชาวบ้านจำนวนมาก ร่วมเดินทางมาให้กำลังใจกำนันคนดังของตำบล

ซึ่งนายมะโน ได้เริ่มชี้แจงถึงภาพคลิปที่เกิดขึ้นเนื่องจากเป็นการป้องกันลดปัญหายาเสพติดภายในตำบลกระบี่น้อย ซึ่งเป็นตำบลใหญ่มีชุมชนหนาแน่น มีปัญหาเรื่องยาเสพติดจำนวนมาก โดยเฉพาะในหมู่ 11 ซึ่งมีบ้านเช่าและติดกับเทศบาลเมืองกระบี่มีบ้านกว่า 2,500 หลัง ทางตำบลจึงได้จัดชุดเฉพาะกิจเข้าปราบปรามการค้ายาเสพติด โดยเฉพาะพืชกระท่อม เนื่องจากเป็นยาเสพติดที่แพร่ระบาดในหมู่วัยรุ่นรุนแรง  ขณะที่พวกตนซึ่งเป็นกำนันมีเงินค่าตอบแทน 10,000 บาท ผู้ใหญ่ 7,000 บาท และผู้ช่วย 5,000 บาท เงินที่ใช้ในการทำงานก็ต้องออกเอง แต่ทำไปก็เพื่อประชาชนในตำบล จากนั้นนายมะโน ก็กลั้นน้ำตาไม่อยู่ร้องให้ออกมา

 

จากนั้นนายมะโน ได้แถลงต่อไปว่า วันเกิดเหตุตนได้รับคำสั่งจากปลัดจังหวัดแจ้งว่ามีการขายพืชกระท่อมและน้ำต้มที่ใกล้กับร้านที่เกิดเหตุอย่างแพร่หลาย มีรถมาส่งใบกระท่อม จึงได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าดักซุ่มจนกระทั่งได้เข้าตรวจสอบพบมีการต้มพืชกระท่อมหลายจุด ก็ได้ไปจับกุมกลุ่มวัยรุ่นมาขึ้นรถ และมาอีกจุดหนึ่งเป็นบ้านเช่าพบวัยรุ่นคนหนึ่งกำลังต้มกระท่อมในบ้าน และมีชายอีกคน ซึ่งเป็นชายวัยรุ่นชื่อน้องเม ออกไปซื้อน้ำแข็ง และยาแก้ไอ ตนและเจ้าหน้าที่จึงได้ตามไปที่ร้านดังกล่าวพบกำลังยืนอยู่ ซึ่งก่อนเข้าไปนั้น เห็นยืนอยู่ที่เค้าเตอร์ แล้วไปยืนอยู่หน้าตู้แช่

 

 

 

 

 


ตนตามไปถึงก็ได้ถามว่าต้มกระท่อมใช่มั้ยก็ยอมรับก็เลยใช้มือตีไปที่หลังแต่ก็ไม่ได้แรงมาก เพื่อให้เดินไปที่เคาเตอร์และก็ตีอีกครั้งที่หลังเช่นเดิมเพื่อให้เดินออกไปขึ้นรถ จากนั้นก็ไปชี้จุดที่เพื่อนอีกคนต้มน้ำกระท่อมรออยู่ ซึ่งหลังจับก็ได้นำเข้าบำบัดไม่ได้ดำเนินคดีใดๆ และไม่ได้นำไปรีดไถเงินใดๆ ด้วย จึงขอให้สังคมให้ความเห็นใจต่อการกระทำของตน ทำไปก็ไม่รุนแรงใดๆ แต่เพื่อลดปัญหายาเสพติดในเยาวชน

หลังแถลงเสร็จ ชาวบ้านในพื้นที่ต่างกล่าวชื่นชมและให้กำลังใจต่อนายมะโน และผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่ทำหน้าที่ได้อย่างเข้มแข็งแม้จะเกิดปัญหาที่ชาวโซเชียลด่า ก็เพราะไม่ทราบที่มาที่ไปนั่นเอง

 

ต่อมาวันเดียวกันผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ จุดเกิดเหตุที่ ร้านหยงมินิมาร์ท เลขที่ 13/2 หมู่ 11 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ พบนางตันหยง หนูอินทร์ อายุ 54 ปี เจ้าของร้านมินิมาร์ท ที่เกิดเหตุตามคลิป ได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อเวลา 23:02 น.ของคืนวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้มีชายวัยรุ่นเข้ามาซื้อนำแข็งจำนวน 10 บาท และบอกว่าจะซื้อนมอีกกล้อง ก่อนเดินไปที่ตู้แช่เครื่องดื่ม ส่วนตนก็ตักใสถุงนำมาวางไว้บนเคาเตอร์เพื่อรอคิดเงิน  จังหวะนั้นได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่ เดินเข้ามาในร้าน แล้วตรงไปที่ชายวัยรุ่นคนดังกล่าว และมีการพูดคุยและมีเหตุการณ์ตามที่คลิปได้แชร์ออกไป ส่วนเหตุการณ์ก่อนหน้าตนไม่ทราบเหตุการณ์แต่อย่างใด

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด