โคราช ! โรงพยาบาลพระทองคำเฉลิมพระเกียรติ 80 ปี ทำพิธีวางศิลาฤกษ์และทอดผ้าป่าเตรียมตั้งอาคารผู้ป่วยนอกพิเศษ 16 ห้อง (คลิป)

Publish 2018-02-20 18:16:55

วันที่ 20 ก.พ. 61 ที่โรงพยาบาลพระทองคำเฉลิมพระเกียรติ 80 ปี อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายอำเภอพระทองคำ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา หน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์และทอดผ้าป่าในพิธีตั้งอาคารผู้ป่วยนอกพิเศษ 16 ห้อง โดยมีพระครูอนุวัฒน์ชินวงษ์(หลวงพ่อจอย) เจ้าคณะอำเภอโนนไทย พระคุณอุดมเหมคุณ เจ้าคณะอำเภอพระทองคำ ร่วมพิธีปลุกเสกแผ่นศิลาฤกษ์และร่วมวางแผ่นศิลาฤกษ์ในครั้งนี้ด้วยนพ.วิสุทธิ์ โรจนศักดิ์โสธร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า นับว่าเป็นสิ่งที่ดีอย่างยิ่ง ที่โรงพยาบาลพระทองคำเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ได้รับการจัดสรรงบประมาณเพื่อก่อสร้างอาคารผู้ป่วยในพิเศษ 16 ห้อง เพื่อให้สามารถบริการประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอพระทองคำ ตลอดจนพื้นที่ใกล้เคียงเพียงพอ และนอกจากนั้นยังมีการจัดงานทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์และครุภัณฑ์สำนักงาน ใว้ให้บริการผู้ป่วยในโรงพยาบาลฯโดยได้รับความร่วมือจากหน่วยงานราชการและประชาชนภายในอำเภอเป็นอย่างดี


ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างอาคารผู้ป่วยขึ้นมาเพื่อรองรับผู้ป่วยในพื้นที่พระทองคำ เพราะปัจจุบันนี้ถ้าคนไข้ที่ป่วยหนักจนไม่สามารถหาห้องที่พักรักษาร่างกายได้ในพื้นที่อำเภอ แต่จะต้องส่งไปที่โรงพยาบาลในเมือง วัตถุประสงค์ของการสร้างตึกครั้งนี้นับว่าตอบโจทย์ได้อย่างดีว่าสามารถรองรับผู้ป่วยได้มากขึ้นและพร้อมที่จะดูแลและรักษาคนไข้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ


ภาพ/ข่าว กัญศลักษณ์ รุ่งสุขประเสริฐ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดนครราชสีมา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน