ฮือฮาทั้งหมู่บ้าน..!! จัดแบบยิ่งใหญ่ งานวิวาห์แฝดชายหญิง วัย 3 ขวบ แก้เคล็ดตามความเชื่อโบราณ พร้อมสินสอดเงินสด 1 แสน ทองคำหนัก 9 บาท!?

Publish 2018-02-17 14:08:02

 เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บ้านเลขที่ 178 หมู่ 4 บ้านเหล่าต้นยม ตำบลหนองแวง อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร  มีการจัดวิวาห์เด็กแฝดหญิงชาย อายุ 3 ขวบ 7 เดือน เป็นการแก้เคล็ด โดยจัดพิธีมงคลสมรสตามประเพณีจริงที่บ้านพัก นายวชิระ มีคำ  อายุ 39 ปี และภรรยาคือ นาง กัญณภัทร มีคำ อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นบิดาและมารดาของเด็กแฝด ได้เชิญญาติพี่น้องรวมถึงแขกเหรื่อมาร่วมพิธีมงคลสมรส ระหว่าง ด.ช.ภัทรดนัย มีคำ  หรือน้อง เอมิ่น  อายุ 3 ขวบ 7 เดือน กับ ด.ญ. ภัทรวลัญช์ หรือน้อง เอมาย์ อายุ 3 ขวบ 7 เดือน ซึ่งเกิด วันที่ 7 เดือน 7 ปี 2557 มีการจัดขบวนขันหมากแห่เงินสินสอดเป็นเงินสดจำนวน 1 แสนบาท พร้อม ทองคำรูปพรรณหนัก 9 บาท และจัดพิธีบายศรีสู่ขวัญตามประเพณี นอกจากนี้ยังได้มีการจัดเลี้ยงอาหารแขกที่มาร่วมงานด้วย


     นาย วชิระ มีคำ  พ่อของเด็กแฝด เปิดเผยว่า ได้จัดงานแต่งงานให้กับบุตรสาวและบุตรชาตามความเชื่อตามโบราณถือเป็นการแก้เคล็ด เพื่อจะได้มีความสุขความเจริญ จะทำให้มีสุขภาพแข็งแรง ร่วมเย็นเป็นสุข ไม่เจ็บป่วย อีกทั้งจะทำให้มีแต่โชคลาภร่ำรวย อีกตนเป็นคนชอบเครื่องเสียงติดรถ ตนจึงได้เชิญพักพวกที่เล่นเครื่องเสียง นำรถที่ติดเครื่องเสียง และโคโยตี มาร่วมฉลองมงคลสมรส ของบุตรทั้งสองของตนด้วย 


                                   
 เสาวภา  แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดมุกดาหาร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน