กำลังใจสำคัญที่สุด ! ผู้ว่าฯชัยภูมิ นำคณะเร่งรุดเยี่ยมเยียวยาเหยื่อไฟไหม้บ้าน อาการสาหัส หลังเข้าไปช่วยลูกวัย 3 ขวบ ถูกเผาเกรียม..!?? (คลิป)

Publish 2018-02-16 18:22:39

ความคืบหน้าหลังจากเมื่อกลางดึกของวันที่ 15 กพ.ที่ผ่านมา ร.ต.อ. สุธี ศิริเมง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเดื่อ รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีเหตุไฟกำลังลุกไหม้บ้านเรือนประชาชนอย่างหนักมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะที่วิ่งฝ่า เปลวไฟเข้าไปนำลูกชายออกจากบ้านดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือ นาง สุกัญญา ทาภักดี อายุ30ปี และ ในที่เกิดเหตุภายในซากเถ้าถ่านยังพบผู้เสียชีวิตในกองเพลิงคือด.ช.เจษฎา เสาะสายบัว วัยเพียง3ขวบถูกไฟคอกเสียชีวิตคาที่ขณะนอนหลับอยู่ภายในบ้านที่บ้านเลขที่ 198 หมู่ที่ 8 บ้านสระ ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ในเขตพื้นที่ตำบลบ้านเดื่อ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ สภ.บ้านเดื่อให้ประสาน

 

 

 

 โดยเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยองค์การบริหารส่วนตำบลโนนกอกและเขตตำบลใกล้เคียง เพื่อนำรถดับเพลิงกว่า 5 คัน พร้อมนำกำลังอาสาหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรม จุดอำเภอหนองบัวแดง และ อำเภอเกษตรสมบูรณ์รวมกว่า 50 นาย เร่งเข้าไปช่วยเหลือเพื่อปฐมพยาบาลและนำตัวผูเคราะห์รายดังกล่าวนี้ส่ง ร.พ.จังหวัดชัยภูมิ.เพื่อถึงมือแพทย)ย่จังหวัดชัยช่วยระงับเพลิงโดยใช้เวลานานกว่า1ชม.เพลิงจึงได้สงบลง

 

 

 


ล่าสุดทางนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนางนงนุช สุขา พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยภูมิ และคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจมอบกระเช้า และเงินช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ครอบครัวของราษฎรบ้านสระ หมู่ 8 ต.บ้านกอก อ.เกษตรสมบูรณ์ 1 ราย ที่เข้ารับการรักษาอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลชัยภูมิ ขณะนี้อาการคนไข้รู้สึกตัวบ้างแล้ว แต่ยังคงได้รับการดูแลโดยทีมแพทย์อย่างใกล้ชิด จากบาดแผลที่ถูกไฟไหม้ไฟทั่วร่างกาย โดยเบื้องต้นทราบว่าบ้านที่อยู่อาศัยถูกไฟไหม้หมดทั้งหลัง ขณะเกิดเหตุผู้เป็นแม่นอนอยู่ชั้นล่าง ลูกวัย 3 ขวบ นอนอยู่ชั้นบนบ้าน ได้ยินเสียงดังที่ชั้นบน จึงวิ่งขึ้นไปดู พบไฟกำลังโหมไหม้ที่นอนของลูก ผู้เป็นแม่พยายามเข้าไปช่วยลูกให้พ้นจากกองไฟ แต่ไม่สามารถช่วยลูกออกมาได้ ตัวเองถูกไฟลวกตามใบหน้า ลำตัว แขน ขา ส่วนลูกน้อยถูกไฟคลอกเสียชีวิตในที่เกิดเหตุอย่างน่าอนาถต่อหน้าต่อตาผู้เป็นแม่อีกด้วย ซึ่งต่อไปทางจังหวัดจะเร่งหาแนวทางการช่วยเหลืออย่างเติมที่ และอย่างยั่งยืนอีกต่อไปด้วย/////

 

 

 

 

ภาพ/แอดเส่าน้อย  ข่าว/พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พรอนันต์ พันเชื้อ