จนท.จู่โจมตรวจค้นเรือนจำกาฬสินธุ์กรณีพิเศษ เพื่อเป็นการปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดและสิ่งผิดกฏหมาย (มีคลิป)

Publish 2018-01-23 13:17:49

เมื่อเวลา 05.00 น.วันนี้(23 มกราคม 2561) ที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์   นายธนูสินธ์  ไชยศิริ  ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์  พ.ต.อ.ชัยพร  พงษ์ศักดิ์  ผกก.สภ.เมือง  นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ  กำลังทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ และแพทย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์จำนวน 163  นาย เข้าปฏิบัติการจู่โจมตรวจค้นเรือนจำเป็นกรณีพิเศษ โดยนายพชรวิเชียร สมจิตร ผู้บัญชาการเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ในสังกัดร่วมปฏิบัติการตรวจค้นอย่างเข้มข้นโดยในการดำเนินการตรวจค้นกรณีพิเศษครั้งนี้เป็นการปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด โทรศัพท์เคลื่อนที่เครื่องมือสื่อสาร ไม่ให้มีการลักลอบ หรือมีไว้ภายในเรือนจำอย่างเด็ดขาด ซึ่งเป็นการถือปฏิบัติตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติได้มีนโยบายและมาตรการเร่งด่วนในการปราบปราม และหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นนโยบายสำคัญของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่ไม่ต้องการให้เรือนจำทุกแห่งเป็นฐานค้ายาเสพติด

โดยผลจากการตรวจค้นและสุ่มตรวจปัสสาวะ ผู้ต้องขังชาย จำนวน 100 คน ไม่พบผู้ต้องขังเสพยาแต่อย่างใด ส่วนการตรวจค้นโทรศัพท์เคลื่อนที่และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ก็ไม่พบสิ่งของดังกล่าวเช่นกัน โดยปัจจุบันเรือนจำจ.กาฬสินธุ์ มีผู้ต้องขังทั้งหมด 2,824 คน เป็นผู้ต้องขังชาย 2,494 คน ผู้ต้องขังหญิง 330 คน  และมีผู้ต้องกักขังอีก 13 คน


นายพชรวิเชียร สมจิตร ผู้บัญชาการเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ด้วยกรมราชทัณฑ์ให้เรือนจำทัณฑสถานถือปฏิบัติตามที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติได้มีนโยบายและมาตรการเร่งด่วนในการปราบปราม และหยุดยั้งการแพร่ระบาดของยาเสพติด ประกอบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้กำหนดยุทธศาสตร์ด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการป้องกันและปราบปรามการใช้เรือนจำและทัณฑสถานเป็นฐานค้ายาเสพติด และให้ดำเนินการตรวจค้นกวาดล้างยาเสพติด โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง โดยไม่ให้มีการลักลอบหรือมีไว้อย่างเด็ดขาด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง จึงได้สนธิกำลังบุกจู่โจมตรวจค้นภายในเรือนจำตามจุดต่างๆ โดยไม่มีกำหนดล่วงหน้า  ปฏิบัติการเริ่มตั้งแต่เช้ามืดในวันนี้ ซึ่งจากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ทั้งนี้การปฏิบัติการดังกล่าวทางเรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ จะยังคงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้เรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ เป็นเรือนจำสีขาว และป้องกันการนำสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาภายในเรือนจำต่อไป

ชมพิศ ปิ่นเมือง  ข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาฬสินธุ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.ชมพิศ ปิ่นเมือง(หวาน)
HASTAG :