โดนหลอกกันระนาว..!! แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก อ้างตัวเป็น จนท.ทีโอที ขู่ตัดสัญญาณหากไม่ชำระค่าบริการใน 2 ชม. !!? (คลิป)

Publish 2018-01-19 12:46:34

เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันนี้(19มค61)ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายวินัย คงเกษม ผจก.ทีโอที สาขาวิเศษชัยชาญ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ว่าได้มีประชาชนเดินทางไปชำระค่าบริการโทรศัพท์บ้าน และค่าอินเตอร์เน็ต ที่สำนักงานทีโอที สาขาวิเศษชัยชาญ เป็นจำนวนมาก เนื่องจากได้รับโทรศัพท์จากผู้แอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของ ทีโอที ว่าหมายเลขโทรศัพท์ของเจ้าของบ้านยังไม่ได้จ่ายค่าบริการโทรศัพท์บ้าน และค่าอินเตอร์เน็ต ให้ไปชำระค่าบริการภายใน 2 ชั่วโมงก่อนที่จะโดนตัดสัญญาณ พร้อมกันนั้นยังให้เจ้าของหมายเลขโทรศัพท์บ้าน กดหมายเลข 1 อีกด้วย ซึ่งเมื่อวานถึงวันนี้เฉพาะที่มาแจ้งกลับที่สำนักงานทีโอที สาขาวิเศษชัยชาญ แล้ว 46 ราย คาดว่าจะมีประชาชนที่ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกอีกจำนวนมาก

 

 

 ด้านนาง เสาวณี พุ่มเรียบ นายท่ารถตู้โดยสาร กล่าวว่าเมื่อเช้าพึ่งโดนมากลับตัว แก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาบอกว่าโทรศัพท์ประจำท่ารถตู้ยังไม่ได้ชระค่าบริการ โชคดีที่ตนโทรไปถามพี่ชายก่อนว่าได้จ่ายค่าบริการหรือยัง จึงรู้ว่าถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกจึงมาบอกทางสำนักงานทีโอที สาขาวิเศษชัยชาญ ให้ทราบ

นายวินัย คงเกษม ผจก.ทีโอที สาขาวิเศษชัยชาญ กล่าวว่าทางสำนักงานทีโอที ไม่มีนโยบายโทรไปข่มขู่ลูกค้าว่าตัดสัญญาณ ภายใน 2 ชั่วโมง แต่ถ้าลูกค้าค้างชำระค่าบริการครั้งแรกจะแจ้งเป็นจำนวนเงินที่ค้างเลย จากนั้นถ้าลูกค้ายังไม่มาชำระค่าบริการจะทำหนังสือแจ้งเตือนไปอีกครั้งหนึ่ง ส่วนลูกค้าที่ข้อสงสัยสามารถโทรสอบถามได้ที่ 035-632124 ได้เลย

 

 

 

                                                                                   

 


ด้านพันตำรวจเอกอภิชาติ โกมุติกานนท์ ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ ฝากถึงประชาชนทุกคนเนื่องจากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ได้ทำการหลอกลวงประชาชนโดยการโทรศัพท์เข้าหาเพื่อหลอกลวงเอาทรัพย์สิน โดยส่วนมากแก๊งคอลเซ็นเตอร์จะอ้างเป็นหน่วยงาน และเจ้าหน้าที่ของรัฐ ว่าท่านเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือสิ่งผิดกฎหมาย เพื่อให้เหยื่อตกใจหลงเชื่อ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝากให้ประชาชนที่ได้รับโทรศัพท์จากแก๊งคอลเซ็นเตอร์ มีสติโดยไม่ทำตามรายการที่คนร้ายให้ทำตาม ส่วนทางประชาชนคนไหนเสียท่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ให้รีบโทรศัพท์ไปที่หมายเลข 1710 สำนักงาน ปปง.เพื่อจะได้อายัดเงินที่ท่านเสียทีคนร้ายได้ทัน

 

สุรชัย ผลจันทร์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อ่างทอง

 


 

 

                                                                                   

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน