จังหวัดสระแก้ว ร่วมหลายหน่วยงานจัดกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2561 อย่างยิ่งใหญ่ (มีคลิป)

Publish 2018-01-13 13:21:15

         วันนี้ (13 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดงานวันเด็กแห่งชาติของจังหวัดสระแก้ว ว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา นายพรพจน์ เพ็ญพาส ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561  ซึ่งจัดขึ้นที่ ณ โรงเรียนอนุบาลวัดสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว  ซึ่งทางจังหวัดได้ร่วมกับส่วนราชการ และภาคเอกชนจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เด็ก และเยาวชนได้รับความสนุกสนาน รื่นเริง กล้าแสดงออกในทางสร้างสรรค์

               และยังเป็นการเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนของสังคมได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเด็ก และเยาวชน ในการปฏิบัติตนเป็นคนดีของสังคม และประเทศชาติ ภายในงานยังมีการมอบใบประกาศเกียรติคุณแก่เด็กดีเด่น และประกาศนียบัตรยกย่องเชิดชูเด็กไทยมีคุณธรรม ประจำปี 25ุ61

 
 

          โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ยังได้อ่านสาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มอบให้แก่เด็กเนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการกำหนดให้วันเสาร์สัปดาห์ที่สองของเดือนมกราคม เป็นวันเด็กแห่งชาติและในปีนี้วันเด็กแห่งชาติตรงกับวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 โดยมีคำขวัญว่า " รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี"  ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็ก และเยาวชนในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้น ภายในงานยังมีการเปิดร้านอาหารต่างๆ เพื่อแจกให้แก่เด็ก และผู้ปกครองที่เข้าร่วมงาน


            งานดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้ตระหนักถึงความสำคัญและยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ และเพื่อให้เด็กและเยาวชนมีความภาคภูมิใจในขนบธรรมเนียมประเพณีไทย ความเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นชาติไทยสืบไป         
           ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันนี้หลายพื้นที่ของจังหวัดก็ได้มีการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติเช่นเดียวกัน เช่น  ฝูงบิน 206 อำเภอวัฒนานคร องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว เทศบาลเมืองสระแก้ว  และตามอำเภอต่างๆจุดประสงค์สำคัญก็เพื่อให้เด็กในพื้นที่ได้ร่วมสนุก 

ภาพ/ข่าว  ยุทธนา  พึ่งน้อย  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สระแก้วติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายยุทธนา พึ่งน้อย(เป๊ก)
HASTAG :