เหลือแต่เสา!! เกิดเพลิงไหม้ "ยุ้งฉางข้าว" วอดทั้งหลัง โชคยังดีขนข้าวไปขายใช้หนี ธกส.ซะก่อน..!?

Publish 2018-01-11 11:16:35

วันนี้(11 ม.ค.60)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 02.00 น.ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ยุ้งฉางข้าว ของชาวบ้าน ที่หมู่บ้านหนองคู  ม.8 ต.โพนโก อ.สนม จ.สุรินทร์ ผู้ใหญ่หนองคู ได้ร้องและประสานหอกระจายข่าว บอกชาวบ้านให้มาช่วยกันดับไฟ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้ง รถดับเพลิง อบต.โพนโก มาช่วยดับไฟ แต่ด้วยกระแสลมแรงทำให้ เพลิงไหม้ยุ้งฉางข้าว วอดทั้งหลัง เหลืองแต่เสา และสังกะสี โชคยังดีเจ้าของยุ้งฉางข้าว ขนข้าวไปขายที่โรงสี นำเงินไปใช้หนี ธกส.ก่อน

 

 

 ส่วนสาเหตุของไฟไหม้นั้น นางทองสี แก้วกล้า อายุ  72ปี อยู่บ้านเลขที่่เลข 30 หมู่ 8 บ้านหนองคู ต.โพน อ.สนม จ.สุรินทร์ เจ้าของยุ้งฉางข้าว กล่าวว่า ตนลุกขึ้นมาตอน ตีหนึ่ง มาอาบน้ำ พอตีหนึ่งครึ่งก็เข้านอน ยังไม่ทันหลับ ก็ได้ยินเสียงแตก ระบิดดัง ปุปัง ไม่ทันได้ลุกได้ ก็ด่าลูกว่า มาซุมเฝ้าขยะอะไรตอนนี้ ทำไหมไม่เผาตอนเช้า ลูกชายก็เงียบไม่ตอบ สักพักก็มีเสียงแตกดังสนั่น มีแสงไฟลุกวาบเต็มท้องฟ้า ตนจึงลุกวิ่งไปดู ปรากฏว่า ไฟไหม้ยุ้งฉางข้าวของตนเอง พร้อมกับตะโกนบอกลุกๆ และเพื่อนบ้าน ให้มาช่วยดับไฟ ต่างพากันตกใจรีบวิ่งไปบอกผู้ใหญ่บ้าน ประกาศเรียกชาวบ้านมาช่วยดับกันทั้งคืน พอรถดับเพลิงมาถึงก็ฉีดน้ำดับเพลิง แต่ก็ปรากฏว่า เพลิงได้ลุกไหม้ ยุ้งฉางข้าว เหลือแต่เสา


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สนม และฝ่ายปกครองอำเภอสนม ร่วมกันทำการตรวจสอบเบื้องต้น ฉางไหม้เสียหายทั้งหลัง ภายในไม่มีข้าวเปลือก เนื่องจากเจ้าขอขนนำไปขายโรงสีเพื่อใช้หนี้ ธกส.ก่อนหน้านี้แล้ว อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวน สภ.สนม จะได้สอบสวนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ฉางข้าวดังกล่าวต่อไป

 

ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ ตระกูลสุข ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)
HASTAG :