นี่แหละ ชีวิตอิสระที่ต้องการ !! อดีตสาวโรงงานขาย“ขนมดอกบัว” รายได้สุดปังเดือนละ 25,000 บาท ใครที่ได้ชิมต้องติดใจ รสชาติอร่อยสมคำล่ำลือ..

Publish 2018-01-06 21:23:06

วันนี้(6ม.ค.2561)ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บ้านรุน ม.1 ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เพื่อพิสูจน์ความอร่อยของขนม ดอกบัว และ ขนมไข่เต่า ตามคำล่ำลือของชาวอำเภอพนมดงรัก ที่บริเวณลานตลาดนัด ของ อบต.  บักได ซึ่งเป็นตลาดขายของในช่วงเย็นมีพ่อค้าแม่ค้าตั้งแผงขายของกันอย่างคึกคักจนแน่นบริเวณตลาด หนึ่งในนั้น ผู้สื่อข่าวได้พบกับ น.ส. วิชุดา อาระหัง หรือ น้องเจี้ยบ อายุ 24 ปี แม่ค้าขนม ดอกบัว และ ไข่เต่า ซึ่งกำลังสาละวนอยู่กับการทอดขนม และตักขายให้กับลูกค้าโดยมีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนอยู่ไม่ขาด

 
น้องเจี้ยบ บอกว่า ตนขายขนม ดอกบัวและขนมไข่เต่าอยู่ตลาดแห่งนี้ทุกวันเป็นเวลากว่า1ปีแล้ว โดยตนรับช่วงต่อมาจากแม่ย่าของตน แรกๆก็ไม่ถนัดเท่าใหร่เพราะเคยแต่ทำงานโรงงานไม่เคยคิดว่าจะต้องมาเป็นแม่ค้า แต่พอได้ลงมือทำอย่างจริงจังก็รูสึกว่าชอบและสนุกเพราะได้เงินทุกวัน ชีวิตก็อิสระได้อยู่กับลูกกับครอบครัว เหนื่อยก็พักได้ ไม่ต้องลาใคร เพราะเป็นเจ้านายตัวเอง ขนมของตนนั่นขายหมดทุกวัน เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ จะรู้ดีถึงรสชาติ หอมอร่อย กรอบและนิ่มพอดี


ขนมดอกบัวและขนมไข่เต่านี้ ตนเป็นคนทำเองทั้งหมดทุกอย่าง ทำสดๆใหม่ๆทุกวัน สูตรต่างๆก็เรียนรู้มาจากแม่ย่า จากวันแรกที่ไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ถึงวันนี้เป็นเวลากว่า 1ปี  ทำให้ได้รู้ว่าคุณภาพชีวิตที่ดีนั้นเป็นอย่างไร ถึงวันนี้ตนไม่เคยคิดที่จะจากบ้านจากครอบครัวไปทำงานที่ไหนอีกแล้ว รายได้จากการขายขนม ดอกบัวและขนมไข่เต่า ตกเดือนละ 20,000-25,000 ก็พอใช้จ่ายในครอบครัว สบายๆไม่เดือดร้อน ฝากถึงใครที่ผ่านมาทางพนมดงรักอยากชิมขนม ดอกบัวและขนมไข่เต่าที่อร่อยจนลืมอิ่มก็ว่าได้

ภาพ/ข่าว ชัยยา พาละพล ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์

เรียบเรียง ธนินทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)
HASTAG :