ชาวอยุธยา ประทับใจ ตูน บอดี้สแลม เชิดชู บุคคลตัวอย่าง ลูกศิษย์พระอาจารย์แดงเกจิดัง แต่งเพลงยกย่องเป็น “คนดีของประเทศไทย” (คลิป)

Publish 2017-12-29 16:09:41

วันที่ 29 ธ.ค.2560 นายธวัชชัย อริยเกศมงคล อายุ 62 ปี อดีตข้าราชการครูโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า การออกวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว ของตูน บอดี้สแลม และคณะ เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จากใต้สุดแดนสยามถึงเหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งผ่านมาถึงปั๊มน้ำมันเอสโซ่ จุดเช็คพ้อยท์ที่ ต.เทพมงคล อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย ดู๋ สัญญา คุณากร บอย ปกรณ์ และ น้องวันใหม่ มีประชาชน ทั้งนักเรียนนักศึกษา ต่างมารอต้อนรับและร่วมบริจาคเงินร่วมกับตูน บอดี้สแลม เป็นจำนวนมาก เมื่อตูนเข้ามาถึงจุดต้อนรับได้มีช้างจากวังช้างอยุธยา แลเพนียด จำนวน 3 เชือก มายืนรอโดยใช้งวงประสาน ให้ตูน ลอดผ่านงวงช้างเข้าไปก้มลงกราบพระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เกจิอาจารย์ชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ อย่างงดงาม แสดงถึงการอ่อนน้อมถ่อมตน ท่ามกลางสายตาผู้คนที่มารอต้อนรับและร่วมบริจาค หลายพันคน พระครูอาจารย์แดงได้ประพรหมน้ำพระพุทธมนต์พร้อมมอบวัตถุมงคล และมอบเงินสมทบให้เป็นจำนวน 50,000 บาท และมีชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา บริจาคร่วมกับตูน จำนวน สองล้านกว่าบาท แล้วตูน ก็ออกวิ่งต่อไปยังจังหวัดสุพรรณและจังหวัดต่อไปจนถึงจุดหมายปลายทาง ด้วยระยะทาง 2,200 กิโลเมตร ใช้เวลาทั้งหมด 55 วัน ได้เงินบริจาค ทะลุ 1,140 ล้านบาท จากเดิมที่เคยตั้งเป้าไว้ 700 ล้านบาทนับว่าเป็นบุคคลตัวอย่างที่ดีน่ายกย่อง น่าเอาเป็นแบบอย่าง ซึ่งพระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) ได้ปรารภกับลูกศิษย์ ซึ่งเป็นนักแต่งเพลง ว่า น่าจะแต่งเพลงให้กับตูน เพื่อเป็นการยกย่อง เชิดชู ตูน โดยมีตน และ ดีเจ เปี๊ยก ช่วยกันแต่ง และ เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว ที นิวส์ อดีตนักร้องและนักแต่งเพลงเพื่อชีวิต ช่วยแนะนำทำนองดนตรีในแนวจังหวะ สามช่า มีศิลปิน เก้า กรุงเก่า ขับร้องและเรียบเรียงเนื้อร้องทำนอง ซึ่งในตอนแรกจะใช้ชื่อเพลงว่า “คนดีศรีสุพรรณ” เพราะว่าตูน บอดี้สแลม เป็นคนจังหวัดสุพรรณบุรี แต่เพราะคุณงามความดีที่ตูนได้กระทำในครั้งนี้ โด่งดังไปทั่วประเทศจนผู้คนยอมรับและให้การยกย่อง จึงเปลี่ยนเป็นชื่อเพลง “คนดีของประเทศไทย” โดยหาฟังได้ในยูทูฟ


ด้าน พ.ต.อ.ภูวดิท ชนะคชภัทร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสิงห์บุรี ปฏิบัติราชการรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้ที่เป็นตัวหลักในการรับบริจาคร่วมกับ ตำรวจ ทหาร นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า ประชาชน รวมถึงหน่วยกู้ภัยอยุธยา ร่วมด้วยช่วยกันเดิน-วิ่ง เพื่อรับบริจาคเงินสมทบทุนช่วยตูน ในกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว ร่วมก้าวไปหาตูน” จนได้รับเงินบริจาคสองล้านกว่าบาท นับเป็นจุดเริ่มต้นของความสามัคคี ที่ประชาชนร่วมกันทำความดี และเป็นจุดที่จะได้ทำโครงการเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนช่วยบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในกาลต่อไปติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเกียรติยศ ศรีสกุล (เอก)
HASTAG :