อยู่ด้วยกันสมใจ!! กิ๊ก “ไอ้เก่ง” นอนห้องขังเดียวกัน หลัง ตร.นำหมายศาลเข้ารวบตัว สารภาพควัก 7 พัน ซื้อปืนลูกซองสั้น "ทูตมรณะ" เอง (คลิป)

Publish 2017-12-22 18:50:15

 

ความคืบหน้าล่าสุด คดี “ไอ้เก่ง”วัย 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นยิง “หมอปอ” วัย 25 ปี เจ้าหน้าที่ทันตกรรม รพ.สต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นว่าที่เจ้าสาว เสียชีวิตคาที่ในห้องนอนกลางดึกคืนวันที่ 18 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยจากการสอบสวน”ไอ้เก่ง”ให้การว่า น.ส.นฤมล ช่วยสมบัติ อายุ 23 ปี ลูกจ้าง กฟภ.หลังสวน กิ๊กสาว เป็นคนขับรถรถยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สวิฟท์ สีขาว ไปส่งนายรณชัย และขับรถพาหลบหนีหลังก่อเหตุและล่าสุด น.ส.นฤมล ได้ถูกนำตัวมาสอบสวน ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชุมพร แล้ว





เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้( 22 ธันวาคม 2560) ที่ห้องประชุม กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร พร้อมด้วย ชุดจับกุม พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.ต.ฐิติณัฐฎ์ ศรีสังข์ สว.กก.สส.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.ต.ชาติชาย มูลลักษณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ. ภ.จว.ชุมพร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สลุย ได้ควบคุมตัว น.ส.นฤมล ช่วยสมบัติ อายุ 23 ปี พนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) สาขาหลังสวน มาสอบปากคำในคดีร่วมฆ่า น.ส.นนทิญา ครัวจัตุรัส เจ้าหน้าที่ทันตสาธารณสุข รพ.สต.สลุย โดย น.ส.นฤมล ได้คลุมศีรษะ พร้อมสวมหน้ากากอนามัย และมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ พล.ต.ต.สนธิชัย ได้ใช้เวลาสอบปากคำ น.ส.นฤมล ประมาณ 30 นาที จากนั้นจึงให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปฝากขังที่ สภ.สลุย ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา น.ส.นฤมล 3 ข้อหา ได้แก่ 1. ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไต่ตรองไว้ก่อน 2. มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 3. พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็น และเบื้องต้นเป็นการเจตนาฆ่าเพื่อไม่ให้เกิดการแต่งงานระหว่างนายเก่งกับหมอปอ ยังไม่มีข้อหาฆ่าเพื่อชิงทรัพย์

 


พล.ต.ต.สนธิชัย กล่าวว่า เบื้องต้น น.ส.นฤมล ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนจัดหาซื้อปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ในราคา 7,000 บาท รวมทั้งได้ทราบว่า นายเก่ง มีปัญหาทะเลาะวิวาทกับหมอปอ และนายเก่งบอกว่าจะไปเคลียร์กันให้รู้เรื่อง จึงขับรถไปส่งและรอรับกลับ ส่วนกรณีเงินสินสอดที่ต่างฝ่ายต่างอ้างนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ปักใจเชื่อฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด กำลังเร่งตรวจสอบพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง

“การจับกุม น.ส.นฤมลวันนี้เป็นไปตามหมายจับของศาลจังหวัดชุมพร ในข้อหา1.ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน 2.มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และ 3.พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยศาลได้อนุมัติหมายจับ น.ส.นฤมล เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา”

“สำหรับแรงจูงใจในการก่อเหตุในเบื้องต้น ณ ขณะนี้ ก็คือ นายรณชัยไม่ต้องการแต่งงานกับ น.ส.นนทิญา ส่วนจะมีเรื่องชิงทรัพย์หรือไม่ ตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานเชื่อมโยง เป็นเพียงการเจตนาฆ่าเท่านั้น สำหรับเรื่องอาวุธปืน ขณะนี้ได้พบแล้ว และ แม้ว่าจะจับผู้ก่อเหตุและผู้ร่วมก่อเหตุได้แล้ว แต่ตำรวจก็ยังไม่หยุดการทำงาน ยังคงแสวงหาพยานหลักฐานอื่นๆ เพื่อนำประกอบให้สำนวนให้รัดกุมและสมบูรณ์ที่สุด ส่วนเรื่องเงิน 7 แสนบาทและทองคำหนัก 10 บาท เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้สอบสวน เพราะต้องรอเอกสารหลักฐานจากทั้งญาติฝ่ายหญิงก็บอกว่าเป็นของลูกสาว ญาติฝ่ายชายก็บอกว่าเป็นของลูกชาย ซึ่งจำเป็นต้องตรวจสอบต่อไปหากได้ข้อมูลจากทั้งสองฝ่าย ” พล.ต.ต.สนธิชัย กล่าว
 

ภาพ/ข่าว พงศกร นวนละมัยผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชุมพร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายพงศกร นวนละมัย