สมาชิก อบต.ที่โคกมะม่วง ออกมาเรียกร้อง ให้ผู้รับเหมารับผิดชอบ และอยากให้มีการตรวจสอบงบสร้างถนน สร้างเพียง 2 เดือนถนนพังทั้งสาย..!!

Publish 2017-12-04 10:56:41

วันที่ 3 ธ.ค.นายประสิทธิ์ พรหมสัยยา อายุ 48 ปี สมาชิก อบต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ พาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบถนนทางเข้าโรงเรียนตำรวจตะเวนชายแดนตามแนวทางปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง (โรงเรียน ตชด.)บ้านทรัพย์เจริญ ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ ถึงสภาพถนนที่ชำรุดเสียหายจนเกือบใช้การไม่ได้

นายประสิทธิ์ บอกว่า ถนนเส้นดังกล่าวสร้างขึ้นเมื่อต้นปี 2560 ที่ผ่านมา ระยะทาง 1,800 เมตร ภายใต้งบประมาณกว่า 6.2 ล้านบาท เป็นงบประมาณเร่งด่วนของจังหวัด หลังจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ได้ทรงเสด็จเปิดโรงเรียน ตชด.แห่งนี้
จากข้อมูลที่ทราบ อบต.โคกมะม่วง เป็นผู้ออกแบบสร้างถนนเส้นนี้ อำเภอปะคำ เป็นผู้ดูแล โดยสัญญาระบุรับประกันงานเป็นเวลา 2 ปี หลังจากสร้างเสร็จเปิดใช้งานได้เพียง 1-2 เดือนถนนเริ่มพังเสียหายเป็นจุดๆ จนถึงขณะนี้ผ่านมาไม่ถึงปี ถนนทั้งสาย 1,800 เมตร เสียหายแทบสิ้นเชิง

ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน รวมถึงชาวบ้านอยากเรียกร้องให้มีการตรวจสอบการสร้างถนนเส้นนี้ ว่าตรงไปตามแบบหรือไม่ เพราะถนนชำรุดเสียหายอย่างรวดเร็ว แต่ยังไม่มีใครกล้าออกมาแสดงตัว ส่วนตัวเองที่ออกมาพูด เพราะทนเห็นสภาพถนนไม่ได้ โดยเฉพาะถนนเส้นนี้สร้างขึ้นเพื่อโรงเรียน ตชด.ของสมเด็จพระเทพฯ


หลังจากชาวบ้านเริ่มมีความรู้สึกเช่นเดียวกับตนเอง ผู้รับเหมาได้นำป้ายมาปักไว้ว่าถนนอยู่ในระยะประกัน จะทำการซ่อมแซมใหม่ แต่ข่าวในเชิงลึกทราบว่า ผู้รับเหมาจะทิ้งงาน เนื่องจากการซ่อมแซมจะต้องซ่อมทั้งสายซึ่งผู้รับเหมาจะต้องขาดทุนอย่างแน่นอน จึงอยากจะเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาตรวจสอบทุกขั้นตอน และหากว่าผู้รับเหมาจะรับผิดชอบ จะต้องออกมาซ่อมแซมให้อย่างเร่งด่วน ก่อนจะหมดระยุประกันงานตามสัญญา

ภาพ/ข่าว ธีรยุทธ ชำนาญกอง ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.บุรีรัมย์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเรืองรุจ วังแจ่ม(เรือง)
HASTAG :