โจรเสียเหลี่ยมตำรวจ !! ผกก.เมืองสิงห์ เดาทางออก สั่งตร.เฝ้าตะครุบ โจรลักตะแกรงระบายน้ำ สุดท้าย “หนูงับเหยื่อ” จนมุมพร้อมของกลาง

Publish 2017-12-03 22:15:01

เมื่อเวลา 22.30 น. สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 พ.ย.60 ที่ผ่านมาได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปลักตะแกรงเหล็กครอบรางระบายน้ำที่บริเวณหน้าศูนย์โอทอป ข้างเทวาลัยพระพรหม ริมถนนเอเชียขาขึ้น ม.1 ต.ม่วงหมู่ อ.เมืองสิงห์บุรี ไปเป็นจำนวนมาก พ.ต.อ.พิชา รุจินาม ผกก.สภ.เมืองสิงห์บุรี จึงเร่งรัดและสั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองสิงห์บุรี ออกสืบสวนหาร้านรับซื้อของเก่าในเขตจังหวัดสิงห์บุรีจนกระทั่งพบร้านที่รับซื้อตะแกรงเหล็กดังกล่าวในเขต อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เจ้าของร้านให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดีจึงทำให้รู้เบาะแสผู้นำตะแกรงเหล็กไปขาย  แต่ พ.ต.อ.พิชา รุจินาม ผกก.สภ.เมืองสิงห์บุรี เชื่อว่าคนร้ายน่าจะกลับมาลักตะแกรงเหล็กครอบรางระบายน้ำจากที่เดิมอีก จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่สืบสวนฯ ซุ่มอยู่บริเวณที่เดิมดังกล่าวเพื่อจับให้ได้อีก จนกระทั่งเมื่อคืนของวันที่ 2 ธ.ค. 60 คนร้ายได้เกิดชะล่าใจ ขับรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บท 4221 ชัยนาท กลับมาลักตะแกรงเหล็กครอบรางระบายน้ำอีกครั้ง ขณะที่คนร้ายกำลังขนตะแกรงเหล็กครอบรางระบายน้ำไว้บนพื้นถนนข้างรถกระบะท้ายรถยนต์เพื่อเตรียมนำขึ้นรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตนเข้าจับกุม ทราบชื่อ นายเอกพจน์ หรือเอก บุญยัง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177 หมู่ที่ 11 ต.เนินขาม อ.เนินขาม จ.ชัยนาท พร้อมของกลางคือตะแกรงเหล็กครอบรางระบายน้ำขนาด 36x50 ซม. จำนวน 18 แผ่น จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสิงห์บุรี


          นายเอก ผู้ต้องหา ได้รับสารภาพว่า ได้ตระเวนลักตะแกรงเหล็กครอบรางระบายน้ำตามสถานที่ต่างๆ ในหลายจังหวัดไปขายมาหลายครั้ง โดยครั้งล่าสุดได้มาลักตะแกรงเหล็กครอบรางระบายน้ำที่นี่เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมาช่วงเวลา 23.00 น. ได้ลักไปแล้วนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า ในเขต อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี จำนวน 37 แผ่น ได้เงินมาจำนวน 3,850 บาท ตนเห็นว่าที่นี่ยังมีตะแกรงเหล็กครอบรางระบายน้ำเหลืออีกเยอะ วันนี้เกิดชะล่าใจจึงกลับมาลักที่เดิมอีก ไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาซุ่มจนถูกจับกุมในที่สุด  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.เมืองสิงห์บุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว   ณัฏฐนารา  ปานมี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดสิงห์บุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.ณัฐนารา ปานมี(หน่อย)