ไม่อยู่เฉย!! เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวผู้รับจ้างเปิดบัญชีให้แก๊งคอลเซนเตอร์ สอบสวนเพิ่มเติม หวังได้ข้อมูลสาวถึงผู้ว่าจ้าง

ไม่อยู่เฉย!! เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวผู้รับจ้างเปิดบัญชีให้แก๊งคอลเซนเตอร์ สอบสวนเพิ่มเติม หวังได้ข้อมูลสาวถึงผู้ว่าจ้าง

Publish 2017-12-02 19:21:15

     หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้เข้าไปนำตัว  นายพูลสวัสดิ์ คำภีระแปง อายุ 37 ปี จากบ้านเลขที่ 163 ชุมชนวัดพระแก้ว ถนนพระแก้ว ต.เวียงเหนือ อ.เมือง เขตเทศบาลนครลำปาง ซึ่งมีอาชีพช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ หลังปรากฏชื่อเป็นเจ้าของบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ หมายเลขบัญชี 4085021245  ซึ่งเป็นหมายเลขบัญชีที่แก๊งคอลเซนเตอร์ระบุไว้ตามที่พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งได้ไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊ก และมีการเผยแพร่ในโลกโซเซียลไปอย่างแพร่หลาย จนประชาชนในประเทศไทยที่พบเห็นคลิปไลฟ์สดดังกล่าวต่างให้ความสนใจดูการพูดคุยดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก และในช่วงท้ายคลิปกลุ่มแก๊งก็ได้เผยชื่อ และหมายเลขบัญชีธนาคารออกมา ก่อนที่พนักงานจะตรวจสอบก็พบเป็นชื่อข้างต้น

      ซึ่งหลัง นายพูลสวัสดิ์ ถูกนำตัวไปสอบสวนเบื้องต้น ก็ยอมรับว่า ได้รับการว่าจ้างจากกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งด้วยเงิน 1,000 บาท ในการเปิดบัญชีธนาคารดังกล่าว ก่อนที่กลุ่มคนดังกล่าวจะเอาบัญชี และบัตรเอทีเอ็มไป โดยที่ นายพูลสวัสดิ์ ไม่ทราบว่าจะนำไปใช้ทำอะไร กระทั่งมาทราบเป็นข่าวว่า สมุดบัญชีธนาคารดังกล่าวนั้นถูกนำไปใช้ในกลุ่มแก๊งคอลเซนเตอร์ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง เข้ามาตามหา และนำตัวไปสอบสวน โดยที่ นายพูลสวัสดิ์ ให้การปฎิเสธว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นในการดำเนินการใดๆ กับกลุ่มแก๊งดังกล่าว โดยตนเองได้รับการว่างจ้างให้เปิดบัญชีธนาคารเท่านั้น


     สำหรับความคืบหน้าในวันนี้ (2 ธ.ค.60)  ทาง พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก.สภ.เมืองลำปาง เปิดเผยว่า ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง ได้ให้ นายพูลสวัสดิ์ มาทำการสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อหวังจะสอบสวนขยายผลในการทำตัวกลุ่มบุคคลที่ว่าจ้างให้เปิดบัญชีมาดำเนินคดีทางกฎหมายให้ได้ และเพื่อหวังขยายผลตามไปรวบ และทลายเครือข่ายแก๊งคอลเซนเตอร์ดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่าเป็นขบวนการใหญ่ และมีชาวลำปางเข้าไปรู้เห็นเป็นใจ และร่วมขบวนการด้วย

     “สำหรับการดำเนินคดีกับ นายพูลสวัสดิ์ นั้น ยังไม่สามารถดำเนินการได้เพราะต้องรอให้ทางผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชีดังกล่าวเป็นผู้แจ้งความก่อนถึงจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายตามได้ เพราะขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายเกิดขึ้น รวมถึงทางพนักงานธนาคารสาวที่ไลฟ์สดก็ยังไม่ได้ถูกหลอกให้โอนเงินเข้าไป จึงยังไม่มีผู้เสียหายเกิดขึ้น ส่วนการสอบสวนนายพูลสวัสดิ์ นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจถือว่าได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในลำดับหนึ่ง แต่ยังไม่เผยถึงรายละเอียดได้”

 


อัศวิน วงค์หน่อแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ลำปาง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน