เปิดโฉมหน้าชัดๆ..!! เจ้าของหมายเลขบัญชี แก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังทำซ่าส์หลอกสาวแบงก์ งานนี้แฉยับ มันทำกันเป็นขบวนการ!? (ชมคลิป)

Publish 2017-12-01 13:22:49


เมื่อเวลา11.00น. วันที่1ธ.ค.2560 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองลำปาง ได้เชิญตัวนายพูลสวัสดิ์ คำภิละแปง อายุ37ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 ถ.ประตูม้า ชุมชนพระแก้ว ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง ภายหลังจากที่ตกเป็นผู้ที่มีชื่อ พร้อมหมายเลขบัญชีธนาคาร ไทยพานิชย์ สาขาเซนทรัล ลำปาง แสดงในคลิปวีดีโอ ไลฟ์สดที่นางสาวมารีนา แสงฉาย เจ้าหน้าที่สาวธนาคารไทยพานิชย์ ที่จังหวัดราชบุรี มีการสนทนากับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปราบปรามยาเสพติด เพื่อหลอกลวงให้เหยื่อโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร และมีการเผยแพร่ภาพ เป็นข่าวที่กำลังโด่งดังไปทั่วประเทศ โดยเหตุเกิดเมื่อวันนี้30พ.ย.60 ที่ผ่านมา

       โดยในคลิปวีดีโอไลฟ์สด นางสาวมารีนา แสงฉาย ออกมาแฉแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลังโทรมาบอกนางมารีนาว่าไปกู้เงินกับธนาคารแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ ก่อนจะหลอกถามข้อมูลทุกอย่างและมีการนำผู้กอง สารวัตร มากล่าวอ้าง เพื่อให้เกิดการเชื่อถือ จนกระทั่งคุยกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ นานกว่าหนึ่งชั่วโมงเศษ จนในที่สุดได้เลขที่บัญชี เพื่อโอนเงินเข้า จึงทราบว่า เจ้าของบัญชีธนาคาร คือนายพูลสวัสดิ์ คำภิละแปง เป็นชาวจังหวัดลำปาง

 ล่าสุดเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองลำปาง ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่163 ถนนประตูม้า ชุมชนพระแก้ว ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งเป็นบ้านของนายพูลสวัสดิ์ คำภีระแปง อายุ 37ปี อยู่ภายในบ้าน จึงได้เชิญตัวไปให้ปากคำที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองลำปาง    เบื้องต้น นายพูลสวัสดิ์ ได้ให้รายละเอียด ยอมรับว่า ได้มีสาวประเภทสอง ซึ่งไม่รู้จักกันมาก่อน ติดต่อให้เปิดบัญชีธนาคาร ซึ่งจะได้ค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน1,000บาท ของธนาคารไทยพานิชย์ สาขาเซนทรัลลำปาง เมื่อวันที่ 3 ต.ค.2560 ที่ผ่าน ก่อนจะนำสมุดบัญชีพร้อมบัตรเอทีเอ็ม และรหัสเอทีเอ็ม ให้สาวประเภทสองไป จนมาถูกเจ้าหน้าที่ เชิญตัวมาสอบถามว่าตนเองไปมีส่วนเกี่ยวข้อง กับกลุ่มแก๊งคอลเซ็นเตอร์  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปางได้สอบถามรายละเอียดจากนายพูลสวัสดิ์ในเบื้องต้นได้ปล่อยตัวไป เนื่องจากเหตุเกิดพื้นที่จังหวัดราชบุรี ต้องรอพนักงานสอบสวนเจ้าของพื้นที่ราชบุรีดำเนินตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว สุรชัย แก้วหนองยาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ลำปางติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน