นาโยงอ่วมรอบ 2 !!! จนท.เร่งซ่อมสายไฟ หวั่นเกิดเหตุไฟดูดเด็กซ้ำ เผยระดับน้ำมากกว่ารอบแรก เนื่องจากน้ำรอบก่อนยังไม่หมดกลับโดนสมทบซ้ำอีกครั้ง

Publish 2017-11-30 13:56:19

        วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ที่บริเวณถนนตรัง-พัทลุง ช่วงสหกรณ์นาโยง ต.ละมอ อ.นาโยง จ.ตรัง น้ำเข้าท่วมถนนเป็นระยะทาง 500 เมตร ซึ่งมีระดับน้ำสูงประมาณ20-50 เซนติเมตร ทำให้รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ส่วนรถขนาดใหญ่ต้องใช้ความระมัดระวังในการสัญจรอย่างมากเนื่องจากกระแสน้ำเชี่ยวไหลผ่านและยังคงเพิ่มระดับมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องนำแผงกั้นและป้ายบอกทางเพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนระวังน้ำท่วมไหลเชี่ยวที่บริเวณข้างหน้า ซึ่งมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกอยู่ตามจุด         ซึ่งในตอนนี้มวลน้ำได้ไหลทะลักเอ่อล้นฝายคลองนางน้อยเร็วมากทำให้น้ำเข้าท่วมถนนหน้า อ.นาโยงและไหลเข้าสู่ตลาดอำเภอนาโยงอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านจึงได้รีบนำกระสอบทรายมาวางไว้ที่หน้าบ้านอย่างเร่งด่วน และรีบนำรถยนต์ของตนเองเคลื่อนย้ายไปไว้ในบริเวณที่สูง


      ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองเทศบาลนาโยง เจ้าหน้าที่ไฟฟ้า แขวงการทางจังหวัดตรัง เข้าตรวจสอบ จุดที่ไฟฟ้ารั่วเด็กโดนไฟดูด ได้รับบาดเจ็บ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา หวั่นเกิดเหตุซ้ำ สามารถทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้ ซึ่งขณะที่เข้าตรวจสอบพบว่า ตัวมิเตอร์ทำงานไฟส่องสว่างไม่ติด จึงทำให้กระแสไฟเกิดปล่อย และนำตัววัดกระแสมาตรวจวัด ทำให้เกิดกระแสไฟฟ้ารั่วถึง 26 แอมป์ ได้รีบแก้ไขอย่างเร่งด่วน และมวลน้ำรอบที่สองนี้จะมากกว่ารอบแรกเนื่องจากน้ำรอบก่อนยังไม่หมดกลับโดนสมทบซ้ำอีกครั้ง

 

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสุนิภา หนองตรุด
HASTAG :