หน้าด้านหน้าทน..! สจ.พร้อมญาติ สุดทน โร่แจ้งความ น้องเขยตร. ซื้อที่ดินกว่า 1 ล้านไม่ยอมจ่ายเงิน ตีมึนเข้าทำกินหน้าตาเฉยมากว่า 10 ปี

Publish 2017-11-29 08:15:54

         วันนี้( 28 พ.ย. 60 )  ที่สถานีตำรวจภูธรลี้ จังหวัดลำพูน นายประวิน  อุปประโจง อายุ 62 ปี  อยู่บ้านเลขที่  หมู่ที่  ตำบลป่าไผ่ อำเภอลี้  จังหวัดลำพูน สมาชิกสภาจังหวัดลำพูน(สจ.)เขตอำเภอลี้  พร้อมด้วยญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านจำนวนกว่า 10  คน พากันเดินทางไปแจ้งความกับตำรวจยศ ร.ต.ท.นายหนึ่งซึ่งเป็นญาติ เพื่อดำเนินคดีฐานบุกรุกที่ดินทำกิน(สวนลำไย)กว่า 18 ไร่          นายประวิน กล่าวว่าตนและญาติพี่น้องอัดอั้นตันใจมานานกว่า 10 ปี หลังจากได้ตกลงซื้อขายที่ดินที่เป็นสวนลำไยให้กับน้องเขยที่เป็นตำรวจยศ ร.ต.ท.อยู่จังหวัดลำปาง จำนวน 18 ไร่ ราคา 1 ล้านบาทเศษ ได้ตกลงกันแต่ยังไม่ได้ทำสัญญาซื้อขายหรือให้สิทธิ์เข้าทำกินแต่อย่างใด และได้มีการจ่ายเงินมัดจำกันไปจำนวน 100,000 บาท ( หนึ่งแสนบาท) แต่หลังจากนั้นก็ไม่เคยให้อีก เลย หลังจากจ่ายเงินมัดจำแล้วก็เข้าไปทำกินไปใช้ประโยชน์เก็บเกี่ยวผลผลิตลำไยขายทุกปีปีละกว่า 2 แสนบาทมากว่า 10 ปีเงินส่วนที่เหลืออีกกว่า 9 แสนบาทก็ผัดผ่อนเรื่อยมา พอไปทวงก็ข่มขู่จะเอาปืนยิง


          จนมีเรื่องฟ้องร้องร้องเรียนแจ้งความกันหลายครั้ง รวมถึงร้องเรียนพฤติกรรมต่างๆถึงผู้บังคับบัญชาของน้องเขยที่เป็นตำรวจ จนมีการตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวน และมีการเรียกสอบสวนในวันนี้ที่สถานีตำรวจภูธรลี้ และตนก็ได้แจ้งความดำเนินคดีกับน้องเขยที่เป็นตำรวจคู่กรณี แต่ตอนแรกพนักงานสอบสวนไม่ยอมรับแจ้งความ ตนโวยวายขึ้นก่อนจะเปลี่ยนใจรับแจ้งความที่หลัง  ตนและญาติพี่น้องทนมากว่า 10 ปี ต้องแบกภาระเป็นหนี้ธนาคารทั้งต้นทั้งดอกกว่า 3 ล้านก็หวังจะได้เงินขายที่ตรงนี้มาชำระหนี้ให้บรรเทาเบาบางแต่ก็เจอสภาพแบบที่ผัดผ่อนมากว่า 10 ปีก็คงต้องพึ่งกระบวนการยุติธรรมต่อไป

ภาพ/ข่าว ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำพูนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)