สจ.เมืองเหนือ โร่ขึ้นโรงพักแจ้งความน้องเขยยศร้อยโท ซื้อที่ดินกว่า 1 ล้านไม่ยอมจ่ายเงินตีมึนเข้าทำกินหน้าตาเฉยมากว่า 10 ทำให้ตนต้องแบกรับหนี้

Publish 2017-11-29 07:29:25

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 60  ที่สถานีตำรวจภูธรลี้ จังหวัดลำพูน นายประวิน  อุปประโจง อายุ 62 ปี ชาวบ้านตำบลป่าไผ่ อำเภอลี้  จังหวัดลำพูน สมาชิกสภาจังหวัดลำพูน(สจ.)เขตอำเภอลี้  พร้อมด้วยญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านจำนวนกว่า10 คน เดินทางไปแจ้งความให้ดำเนินคดีกับตำรวจยศ ร.ต.ท.นายหนึ่งซึ่งเป็นญาติ ฐานบุกรุกที่ดินทำกินกว่า 18 ไร่

 นายประวิน กล่าวว่าตนและญาติพี่น้องอัดอั้นตันใจมานานกว่า10ปี หลังจากได้ตกลงซื้อขายที่ดินที่เป็นสวนลำไยให้กับน้องเขยที่เป็นตำรวจยศ ร.ต.ท.อยู่จังหวัดลำปาง จำนวน 18 ไร่ ราคา 1 ล้านบาทเศษ ได้ตกลงกันแต่ยังไม่ได้ทำสัญญาซื้อขายหรือให้สิทธิ์เข้าทำกินแต่อย่างใด และได้มีการจ่ายเงินมัดจำกันไปจำนวน 100,000 บาท ( หนึ่งแสนบาท) แต่หลังจากนั้นก็ไม่เคยให้อีกเลย หลังจากจ่ายเงินมัดจำแล้วก็เข้าไปทำกินไปใช้ประโยชน์เก็บเกี่ยวผลผลิตลำไยขายทุกปีปีละกว่า 2 แสนบาทมากว่า 10 ปีเงินส่วนที่เหลืออีกกว่า 9 แสนบาทก็ผัดผ่อนเรื่อยมา พอไปทวงก็ข่มขู่จะเอาปืนยิง

 

 


จนมีเรื่องฟ้องร้องร้องเรียนแจ้งความกันหลายครั้ง รวมถึงร้องเรียนพฤติกรรมต่างๆถึงผู้บังคับบัญชาของน้องเขยที่เป็นตำรวจจนมีการตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวน และมีการเรียกสอบสวนในวันนี้ที่สถานีตำรวจภูธรลี้และตนก็ได้แจ้งความดำเนินคดีกับน้องเขยที่เป็นตำรวจคู่กรณี แต่ตอนแรกพนักงานสอบสวนไม่ยอมรับแจ้งความ ตนโวยวายขึ้นก่อนจะเปลี่ยนใจรับแจ้งความที่หลัง ตนและญาติพี่น้องทนมากว่า 10 ปี ต้องแบกภาระเป็นหนี้ธนาคารทั้งต้นทั้งดอกกว่า 3 ล้านก็หวังจะได้เงินขายที่ตรงนี้มาชำระหนี้ให้บรรเทาเบาบางแต่ก็เจอสภาพแบบที่ผัดผ่อนมากว่า 10 ปีก็คงต้องพึ่งกระบวนการยุติธรรมต่อไป

 

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาพ สำนักข่าวทีนิวส์ จังหสวัดลำพูนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)