ระทึกกลางดึก!! มวลน้ำไหลลงพื้นที่ต่ำ ชาวอ.ควนขนุน กว่า 120 ครัวเรือน ต้องรีบขนของหนีน้ำท่วมฉับพลัน

Publish 2017-11-27 06:08:43

     สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุง เนื่องจากฝนเว้นช่วงตั้งแต่ตอนค่ำของวันที่ 26  ทำให้ปริมาณน้ำที่ไหลผ่านถนนสายเพชรเกษมขาขึ้น บริเวณสี่แยกโพธิ์ทอง  ต.ชะมวง  และขาล่องบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านทุ่งขึงหนัง  ต.พนมวังก์  ลดระดับลงแล้ว  ส่วนในย่านเศรษฐกิจของอำเภอควนขนุนระดับน้ำเริ่มลดแล้วเช่นกัน  สภาพน้ำโดยรวมในแถบริมเทือกเขาบรรทัดระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง  หากมีฝนตกลงมาอีก จะทำให้น้ำไหลเข้าท่วมในพื้นที่เดิมๆอีกระลอก  เพราะฉะนั้นเตือนประชาชนอย่างเพิ่งย้ายข้าวของลงมา  เนื่องจากกรมอุตุวิทยาเตือนให้ระวังฝนตกหนักจนถึงวันที่  30  พฤศจิกายนที่จะถึงนี้

 

      ในช่วงค่ำของวันนี้ 26 พ.ย. มวลน้ำจากถนนเพชรเกษมและในเขตเทศบาลควนขนุน  ได้ไหลเข้าท่วมในพื้นที่ราบตอนกลางบริเวณปากคลองเก่า  ชุมชนหลังสถานีรถไฟ หมู่ที่ 1 ต.มะกอกเหนือ  อ.ควนขนุน  ประชาชนถูกน้ำท่วมฉับพลันประมาณ  120  ครัวเรือน  ระดับน้ำเฉลี่ย  50  ซม. -  1  เมตร  ชาวบ้านต้องรีบขนย้ายข้าวของไว้ในที่ปลอดภัยอย่างเร่งด่วน  อย่างเช่นร้านค้าของนางสาวชนิกานต์  ตันติสุโชติ  เล่าว่าน้ำเริ่มเข้ามาตั้งแต่ตอนเย็น  เพื่อนบ้านมาช่วยกันเก็บสินค้าเนื่องจากช่วงใกล้สิ้นเดือนทางร้านจะสั่งสินค้าเข้าร้านเป็นจำนวนมาก เพื่อรองรับลูกค้าที่ถือบัตรผู้มีรายได้น้อย


     สำหรับพื้นที่บ้านปากคลองเก่า  ชุมชนหลังสถานีรถไป เป็นพื้นที่ต่ำประกอบกับถูกทางรถไฟปิดกั้นทางน้ำ ทำให้น้ำท่วมทุกปีและมีลักษณะท่วมขังเป็นเวลานาน  ระดับน้ำเฉลี่ยสูงกว่า 1 เมตรทุกปี  ชาวบ้านต้องใช้เรือในการเดินทางเพียงอย่างเดียว  ในพื้นที่ดังกล่าวยังเป็นจุดเสี่ยงของทางรถไฟที่จะถูกกระแสน้ำกัดเซาะและผ่านทางรถไฟ เหมือนปีที่ผ่านมา

 

 

ภาพ/ข่าว ลัดดา  มณีรัตน์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จ.พัทลุง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางลัดดา มณีรัตน์