อร่อยจนต้องอ้าปากค้าง!!ก๋วยเตี๋ยวเป็ดสูตรตุ๋นยาจีนเด็ดจากประเทศญี่ปุ่น 1 เดียวในพะเยา คนแห่กินตรึม

Publish 2017-11-12 19:51:47

วันที่12 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพิสูจน์ความอร่อยก๋วยเตี๋ยวตุ่นยาจีน ร้านอาทิตย์ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นยาจีน ของนายจันทร์ ฟองกาวี อายุ 51 ปี บ้านเลขที่154/2 หมู่ 2 ถนนสายพะเยา-ป่าแดด บ้านสันป่าสัก ต.ดงเจน อ.ภูกามยาว จ.พะเยา ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว เป็ดตุ่นยาจีน (สูตรจากประเทศญี่ปุ่น) เพียงแห่งเดียวของอำเภอภูกามยาว และเป็นเพียง 1 เดียวของจังหวัด ที่มีผู้คนมักนิยมมารับประทานที่ร้านและซื้อไปทานที่ทำงานหรือบ้าน โดยเปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา08.00 -14.00 น. แต่มักจะขายหมดก่อนเวลาทุกวัน ทำให้ร้านมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 2-3,000 บาท /วัน

                  นายจันทร์ ฟองกาวี กล่าวว่า ตนเองขายก๋วยเตี๋ยวเปิดมากว่า 20 ปี แล้ว โดยได้สูตรมาจากน้องชายที่นำมาจากประเทศญี่ปุ่น  และได้มอบสูตรให้ทำขายมาจนถึงทุกวันนี้ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่ร้านมีราคาตั้งแต่ 40 -60 บาท ต่อชาม นอกนั้นมีเป็ดตุ๋นสับและอื่นๆ รวมทั้งเกาเหลาข้าวเปล่า และมีเป็ดตุ๋นยาจีนเป็นตัวขายตั้งแต่ราคาตัวละ300-450 บาท  พร้อมรับสั่งทำเป็ดตุ๋นยาจีนให้บริการลูกค้าที่สั่งหรือจ้างทำด้วย

 

 


สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นยาจีนมีเพียงแห่งเดียวของอำเภอภูกามยาวและของจังหวัดพะเยา และได้เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นยาจีน สาขาใหม่ในตัวเมืองพะเยา เป็นของน้องชาย เพิ่มขึ้นมาอีกร้าน และทางร้านได้รับใบรับรองจากสำนักงานพาณิชย์จังหวัด เป็นร้านธงฟ้า และหน่วยงานอื่นมากมาย รับประกันคุณภาพ ราคา สะอาด และปลอดภัย

                  ร้านอาทิตย์ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นยาจีน ในแต่ละวันจะขายได้ไม่ต่ำกว่าวันละ2 – 3,000 บาท/วัน และยังรับจ้างตุ๋นเป็ดหรือหมูให้ลูกค้าคิดราคาพิเศษเพียงละ 80บาท เท่านั้น หากมีผู้สนใจสั่งจองเป็ดตุ๋นยาจีนสามารถสั่งติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 085-7173212

              

                                                                         ภาพ/ข่าว ปัณณวิชย์  อยู่ดี     ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.พะเยา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน