เตือนระวัง..!! "สมุย" ปักธงแดง เตือนห้ามลงเล่นน้ำ เนื่องจากคลื่นลมในทะเล มีกำลังแรงสูงกว่า 2 เมตร (มีคลิป)

Publish 2017-10-30 15:51:05

เมือวันที่ 13.00น. วันที 30 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ชายหาดเฉวง ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี แหล่งท่องเทียวที่มีชื่อเสียง พบว่าตามแนวชายหาดมีลมพัดแรง ทะเลมีคลื่นลมแรงสูงกว่า 2 เมตรซัดเข้าหาฝั่งเป็นระลอกอย่างต่อเนื่อง ผู้ประกอบการโรงแรมที่อยู่ติดชายหาดได้นำธงแดงมาปักและทำป้ายเตือนห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในช่วงนี้ ทำให้นักท่องเที่ยวต้องเดินเล่นบนหาดทรายแทน แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวบางคนไม่เชื่อฟังคำเตือนลงไปเล่นน้ำทะเลด้านนายกล้าณรงค์ ยุติธรรม นายอำเภอเกาะสมุย ได้สั่งเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เตรียมความพร้อม รับมือจากสถานการณ์คลื่นลมแรง ฝนตก น้ำท่วม พร้อมให้ผู้ประกอบการริมชายหาดเคลื่อนย้ายสิ่งของที่ตั้งอยู่บริเวณชายหาดออก ทั้งโต๊ะอาหาร เก้าอี้ และเตียงอาบแดด เพื่อป้องกันความเสียหายจากคลื่นซัด


ขณะที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ส่งหนังสือด่วนที่สุดให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้เตรียมรับมือหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างจะเคลื่อนตัวทางตะวันตกอย่างช้าๆ เข้าสู่บริเวณอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันในช่วงวันที่ 31 ตุลาคม ถึง 3 พฤศจิกายนนี้ ทำให้ภาคใต้มีฝนตกชุกหนาแน่น ทะเลมมีคลื่นลมแรง

เพื่อเป็นการเตรียมการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย ดินถล่ม และคลื่นลมแรง ที่อาจสร้างความเสียหายแก่ชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยที่ราบลุ่ม ที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ติดชายฝั่งทะเลอ่าวไทย ให้ระมัดระวังอุทกภัย น้ำท่วมฉับพลัน ดินถล่ม น้ำป่าไหลหลาก และคลื่นลมแรงในระยะ 4-5 วันนี้ สำหรับเรือประมง เรือโดยสาร และเรือเฟอร์รี่ ควรพิจารณาเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

 

 

ภาพ/ข่าว อัญชลีพร โย่งโต ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสิทธิพงษ์ เจริญใจ
HASTAG :