ปทุมธานี..!! ชาวบ้าน ร่วมกันประดิษฐ์ดอกดาวเรือง จำนวน 7,000 ดอก นำไปประดับเกาะกลางถนน (มีคลิป)

ปทุมธานี..!! ชาวบ้าน ร่วมกันประดิษฐ์ดอกดาวเรือง จำนวน 7,000 ดอก นำไปประดับเกาะกลางถนน (มีคลิป)

Publish 2017-10-23 11:23:27

เมื่อเวลา 9.00 น. วันที่ 23 ต.ค. 60  ชาวบ้านหมู่บ้านเบญจพรร่วมกับชาวบ้านตำบลบางโพเหนือ นำดอกดาวเรืองประดิษฐ์ด้วยผ้าสีเหลืองจำนวน 7,000 ดอก มาติดที่ต้นไม้เกาะกลางถนน ถ.ปทุมธานี-สามโคก มุ่งหน้าเข้าปทุมธานี อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

      

 

     

 หลังจากที่ต้นดาวเรืองขาดตลาด ชาวบ้านหมู่บ้านเบญจพรและชาวบ้านตำบลบางโพเหนือได้คิดประดิษฐ์ดอกดาวเรืองที่ทำจากผ้าและนำไปติดที่ต้นไม้บนเกาะกลางถนนแทน ให้เหลืองอร่ามไปตามทางถนนที่ไปพระเมรุมาศจำลองที่ศาลากลาง(เก่า)จังหวัดปทุมธานี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ จำนวน 7,000 ดอก บนเกาะกลางถนนเป็นระยะทางกว่า 900 เมตร


ด้าน นาง นิด สังข์ศรีแก้ว อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101/190 ม.3 หมู่บ้านเบญจพร ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี กล่าวว่า พวกเราชาวหมู่บ้านเบญจพรและชาวบ้านตำบลบางโพเหนือได้ร่วมใจกับนำดอกดาวเรืองประดิษฐ์มาติดเกาะกลางถนนเป็นระยะทาง 900 เมตร เพื่อถวายความจงรักภัคดีต่อพ่อหลวงรัชกาลที่9  และดอกไม้ประดิษฐ์ของเราจะอยู่ตลอดเพราะว่าเราจะติดในกิ่งที่สดและเวลาที่ต้นไม้แตกกิ่งดอกดาวเรืองประดิษฐ์จะสูงขึ้นไปเรื่อยๆ เราจะพันไม่มีการหลุดเพราะใช้ลวดที่แข็งแรง

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนันต์ วิจิตรประชา
HASTAG :