ระวังกันไว้!! ล็อกบ้านไว้อย่างดี มันยังทำได้! หนุ่มพาครอบครัวไปเที่ยวตวจ. กลับมาบ้านต้องตกใจสุดขีด เมื่อบ้านอยู่ในสภาพเช่นนี้ (มีคลิป)

Publish 2017-10-08 08:52:06

วันที่ 7 ต.ค.60  ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา  รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายเข้าทำการงัดแงะบ้าน หมู่บ้านเอื้ออาทร  2  บ้านเลขที่  432 / 122 หมู่ 2  ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา   จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน  2 ชั้น และได้พบกับ ผู้เสียหาย คือนายตรีภพ อุ้มเงิน เจ้าของบ้าน จากการสอบถาม  ทราบว่า ตนเองและครอบครัว ได้เดินทางไป เที่ยวต่างจังหวัด  3 วัน  และได้ทำการล็อคบ้านและตรวจสอบอย่างดี ว่าไม่มีอะไร ผิดปกติ แต่เมื่อมาถึงบ้าน วันนี้ เวลาประมาณ 20.30 น ได้เข้ามาบ้าน และได้สังเกตดูประตูในบ้าน มีสภาพเปิดแง้ม และมีร่องรอยของการ งัดแงะทำให้ตกใจอย่างมาก
  จึงได้ทำการตรวจสอบ ข้างในบ้านอย่างละเอียด พบว่ามีการรื้อค้นเป็นบางจุด ตนจึงได้แจ้ง เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ. เมืองพะเยา มาตรวจสอบ  จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบไขควงซึ่งน่าจะเป็นของคนร้ายที่ทำตกอยู่ข้างประตูในบ้าน แต่ไม่พบทรัพย์สินที่สูญหายอย่างใด คาดว่า ขโมยน่าจะเข้าไปในบ้าน โดยการงัดแงะ และอาจจะตกใจคนที่ผ่านไปผ่านมาตลอด   โดยน่าจะกลัวชาวบ้านที่ผ่านไปมาเห็นจึงเผ่นหนีออกจากบ้าน โดยไม่ได้ทรัพย์สินไป
 


เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บหลักฐานเพื่อติดตามหาคนร้ายต่อไป ด้านนายตรีภพ อุ้มเงิน ได้ฝาก เพื่อเป็นอุทาหรณ์ ผู้ที่ไม่อยู่บ้าน ก่อนออกจากบ้าน ให้ระมัดระวังและทำการ ล็อคบ้าน เพื่อป้องกัน โจรขโมย อาจจะเกิดได้ทุกเมื่อ 

ภาพ/ข่าว ปัณณวิชย์  อยู่ดี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.พะเยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายนิรันต์ บุญแก้ว