ไม่กลัวบาปกรรมกันบ้างหรือไง!! โจรชั่วย่องขโมย ตู้รับบริจาคเงินของวัด กวาดเงินไปเพียบ เหลือเพียงเศษเหรียญกับตู้ ให้เจ็บใจเล่น

Publish 2017-10-07 18:31:45

     วันที่ 7 ต.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง รับแจ้งว่า มีคนมาขโมยยกตู้บริจาค ของวัดมาบข่า  หมู่ 5 ต.มาบข่า  อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ไปจากวัด แล้วนำตู้ และสิ่งของบริจาคหลายรายการ ไปทิ้งไว้ที่อาคารโรงยิม ของโรงเรียนที่อยู่ติดกับวัด     จากการตรวจสอบ พบตู้รับบริจาคของทางวัด ซึ่งเป็นตู้เหล็กขนาดใหญ่พอสมควร มีร่องรอยคนร้าย ใช้จอบ งัดจนฝาตู้ที่ล็อคกุญแจได้รับความเสียหาย  ภายในตู้ทั้งสองด้านมีเพียงเศษเหรียญบาทเหลืออยู่ไม่กี่เหรียญ รอบๆตู้ มีถุงบริจาคและห่อของบริจาค ถูกค้นกระจัดกระจาย

     สอบถามพระลูกวัด เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ ตู้รับบริจาคจะตั้งไว้ในศาลา ทำบุญตักบาตร พร้อมห่อของและถุงบริจาคก็วางไว้ใกล้กับตู้เช่นกัน ส่วนบริเวณรอบๆศาลานั้นมีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ แต่เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ มีฟ้าลงจึงทำให้กล้องทุกตัวใช้การไม่ได้


     ด้านพระครูพิพิธวรคุณ   เจ้าอาวาสวัดมาบข่า กล่าวว่า คนร้ายน่าจะมีมากกว่า 2 คนเพราะตู้บริจาคค่าน้ำ ค่าไฟ ของทางวัด มีขนาดใหญ่และหนัก ซึ่งก่อนหน้าที่คนร้ายจะแอบมาขโมยไป นั้นทางวัดได้เปิดตู้เอาเงินบริจาคไปฝากธนาคารก่อนหน้านี้ประมาณ เกือบเดือนแล้ว ซึ่งเงินที่ชาวบ้านบริจาคยังไม่รู้ยอดว่ามีมากน้อยเท่าไหร่ ซึ่งทางวัดได้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้เข้าดำเนินการตรวจสอบหาตัวคนร้ายรายนี้ ต่อไป

 

ภาพ/ข่าว สริยา โสทะภา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระยอง            ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อัจฉรา วิเศษศรี