ปัญหาเดิมซ้ำซาก!!หนุ่มสมุยดวงซวย ขี่จยย.กำลังกลับบ้าน โดนสายสื่อสารเกี่ยวคอตกรถ พลเมืองดีตั้งคำถาม เมื่อไหร่จะแก้ปัญหานี้ได้สักที?!?

Publish 2017-10-07 06:27:57

     เมื่อเวลา 20.00น. วันที่ 6 ต.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กแฟนเพจ รวมพลฅนหมุย ชื่อ Sathapat Benz Wattana ได้โพสต์ข้อความว่า “กราบวิงวอนได้โปรดเถอะนะครับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่าต้องให้มีใครตายก่อน !… เมื่อสักครู่ ประมาณ 20.00 เกิดอุบัติเหตุบริเวณหน้าสันติบุรี แม่น้ำ น้องชายคนนี้ขับรถมอเตอร์ไซค์มา สายสื่อสารที่ห้อยระโยงระยางได้ ”เกี่ยวคอ” ด้วยเวลากลางคืน ไฟส่องสว่างก็น้อย มองไม่เห็น “สายพันคอ” รั้งตัวตกจากมอเตอร์ไซด์ หัวฟาด โชคดีน้องใส่หมวกกันน็อค แต่ปวดคอมาก สายบาดคอเห็นเนื้อขาวเลยนะครับ แล้วมีรถมอเตอร์ไซค์ที่ตามหลังล้มไปด้วย”
     “ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดูแลเรื่องนี้โดยด่วน ไม่ใช่เฉพาะจุดนี้ แต่รอบเกาะ หลายคนเคยผ่านตามาบ้างแล้วว่าจุดไหนบ้าง และฝากถึง บริษัทเจ้าของสายทุกบริษัท ควรมีจิตสำนึกต่อสังคมด้วยนะครับ ทั้งเวลาติดตั้ง หรือติดตั้งเพิ่ม และหลังการขายของท่านที่ต้องมีการดูแลซ่อมบำรุง เหตุการณ์แบบนี้ ตายได้นะครับ ไม่ใช่จะโชคดีทุกคน”

     ต่อมาได้มีผู้ที่มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก “ชุ่ยมากเลยครับ หน่วยงานนี้ทำเสร็จก็ไป เศษสายไฟที่ตัดหรือเปลี่ยนใหม่ ไม่เคยเก็บหรือทำความสะอาด ถือว่าไม่มีใครทำอะไรได้ ชุ่ยๆๆๆๆๆ” “ดีคอไม่ขาดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ไม่สนใจถ้าสนใจคงไม่ปล่อยให้เป็นภาระชาวบ้านแบบนี้” “สายไฟเคเบิลหรืออินเตอร์เน็ตส่วนใหญ่เป็นผู้รับเหมาทั่วไป...จะหานรับผิดชอบยากมาก...บ้านเรายังไม่มีระบบรื้อสายออก..มาแต่ติดๆๆแล้วก็ปล่อยทิ้ง!!จบข่าว” “โชคดีที่ไม่เป็นไรมาก หายไวๆๆนะคะ เสียวคอแทนเลย”

 


     จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุอยู่ติดกับสะพานข้ามคลองบางเหมียง ริมถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ม.1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พบว่าที่เสาไฟฟ้าของกฟภ.มีสายสื่อสารที่เดินกับเสาไฟฟ้าไม่ทราบว่าเป็นของเครือข่ายไหน ขาดและห้อยระโยงระยางลงมา

     ล่าสุดผู้ได้รับบาดเจ็บเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเกาะสมุย มีบาดแผลรอยบาดที่คอเป็นทางยาวจากการถูกสายสัญญาณสื่อสาร จนมีอาการคอเคล็ด เจ็บคอ หันไม่ได้ และเตรียมแจ้งความไว้เป็นหลักฐานต่อไป

 

 

 

ขอขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Sathapat Benz Wattana

ภาพ/ข่าว อัญชลีพร โย่งโต ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสิทธิพงษ์ เจริญใจ