ระบาดหนัก!! แก๊งโจรกระจอกลักลอบตัดสายเคเบิ้ลอาละวาดส่งผลกระทบเป็นวงกว้างโดยเฉพาะสายด่วน 1669 กู้ชีพกู้ภัย(มีคลิป)

Publish 2017-09-30 16:36:50

แก๊งโจรเหิมหนักออกอาละวาดลักลอบแอบตัดสายเคเบิ้ล-อินเตอร์เน็ต ส่งผลระบบสื่อสาร ทีโอที  ล่มใช้งานไม่ได้หลายจุดโดยเฉพาะสายด่วน 1669 กู้ชีพ-กู้ภัย ผู้ประสบเหตุผู้ป่วยขอความช่วยเหลือไม่ได้

 (30 ก.ย.60) เจ้าหน้าที่บริษัททีโอที.จำกัด (มหาชน) จังหวัดสุราษฎร์ธานี  เข้าตรวจสอบสายเคเบิ้ลขนาดใหญ่ บริเวณริมถนนสายไชยาพุมเรียง เขตรอยต่อกับ ม. 1 ตำบลเลม็ด อำเภอไชยา จังหวัด สุราษฎร์ธานี ถูกมิจฉาชีพลักลอบตัดสายเคเบิ้ลขนาดใหญ่ ระยะทางกว่า 6 กิโลเมตร ได้รับความเสียหาย ทำให้โครงข่าย การสื่อสารโทรศัพท์ และ อินเตอร์เน็ต ล่มใช้การไม่ได้ 400 คู่สาย

 


นายสมเดช กรดแก้ว ผู้จัดการศูนย์บริการลูกค้า บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) สาขาไชยา ระบุว่า พฤติกรรมของมิจฉาชีพ น่าจะมีความชำนาญ โดยจะแอบปีนเสาในยามดึกของ ค่ำคืน  โดยใช้อุปกรณ์คีมขนาดใหญ่ เข้าทำการตัดสายเคเบิ้ลขนาดใหญ่เสียหาย เป็นช่วงๆของเสาไฟฟ้าเอาไปอย่างรวดเร็ว โดยบริเวณจุดนี้ถูกมิจฉาชีพตัดสายเคเบิ้ลไปประมาณ 1,000 เมตรจะเป็นสายเคเบิ้ลทองแดง ที่มีจำนวน 400 คู่สาย 800 เส้น และพบว่าคนร้ายนำสายเคเบิ้ลที่ไม่สายทองแดงที่ตัดแล้วนำไปทิ้งในคูน้ำข้างถนนจำนวนหนึ่ง    นายสมเดชยังระบุว่า แต่ละรอบปีตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นมา คนร้ายได้ลักลอบตัดสายเคเบิ้ลไปแล้วกว่า 10 ครั้ง คิดเป็นมูลค่าความเสียหายประมาณ 7-8 แสนบาท ซึ่งทุกครั้งได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า

 

 

สำหรับพื้นที่ อำเภอไชยา จ.สุราษฎร์ธานี แก๊งลักลอบตัดสายไฟและสายเคเบิลอาละหวาดหนักส่งผลให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนหนักเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสารไม่ได้โดยเฉพาะสายด่วน 1669 และเบอร์กู้ภัย อ.ไชยาไม่สามารถรับแจ้งความช่วยเหลือของชาวบ้าน นอกจากนั้นยังมี สถานที่ราชการและธุรกิจเอกชนที่ได้รับผลกระทบ

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ะานี

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส. ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์