ทุ่งดอกดาวเรือง แลนด์มาร์คแห่งใหม่ จุดชมความสวยงาม ที่ใครไม่มาถือว่าพลาด

Publish 2017-09-25 11:06:49

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ตำบลรวมไทยพัฒนา หมู่ที่ 5  อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ว่า เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2560 ในช่วงปลายเดือนกันยายนเป็นต้นไป ในภาคเหนือฝนเริ่มลดลงพร้อมกับการก้าวเข้าสู่ฤดูหนาว ซึ่งในขณะนี้อำเภอพบพระกำลังอยู่ในช่วงปลายฝนต้นหนาว เกษตรกรผู้ปลูกดาวเรืองตำบลรวมไทยพัฒนา อำเภอพบพระ จังหวัดตาก กำลังเร่งเก็บดาวเรืองดอกใหญ่และขนาดดอกบิ๊กไซส์โตมาก จำหน่วนส่งตลาดกรุงเทพมหานครในราคาดอกละ80 สตางค์ ไปจนถึง 1 บาท  ซึ่งสวนดอกดาวเรืองของอำเภอพบพระ เป็นแหล่งปลูกที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ดอกดาวเรืองมีสีสรรสดใส สวยงาม ประชาชนรวมไปถึงนักท่องเที่ยวแห่แวะมาถ่ายรูปในช่วงนี้เป็นจำนวนมาก เพราะอากาศโดยทั่วไปเริ่มเย็นลง ตอนเช้ามีหมอกปกคลุมเป็นบางส่วน และฝนมีไม่มากจนเกินไป เหมาะสำหรับประชาชนทุกท่านที่ชื่นชอบท่องเที่ยว และเซลฟี่ เก็บภาพความประทับใจเป็นที่ระลึก สามารถจัดทำเป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ของจังหวัดตาก ได้เลย 
 ในระยะนี้ดอกดาวเรืองบนดอยในพื้นที่ตำบลรวมไทยพัฒนา อำเภอพบพระ กำลังเบ่งบาน เกษตรกรผู้ปลูกดอกดาวเรืองเร่งตัดตัดดอกขายในตลาดใหญ่กรุงเทพฯ เป็นจำนวนมาก แต่ราคาดาวเรืองตัดดอก ราคายังไม่คอยดีเท่าไร ราคาช่วงนี้ถูกกว่าปีที่แล้วมาก แต่เกษตรกรก็พออยูได้ เพราะดอกดาวเรืองมีอายุให้เก็บผลผลิตนานพอสมควร 


นางอยู่ แซ่ว่าง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 228 หมู่ 5 ตำบลรวมไทยพัฒนา อำเภอพบพระ จังหวัดตาก เปิดเผยว่า ตนเองปลูกดอกดาวเรืองรุ่นที่กำลังเก็บดอกจำนวน 10 ไร่ พื้นที่ปลู อยู่หน้าตรงข้ามโรงเรียนรวมไทยพัฒนา4 บ้านทหารผ่านศึก ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตากราคา ดอกโตโต ขนาดเกรดเอ ขายส่งได้ราคาดอกละ 60-80 สตางค์ ราคาไม่ได้ปรับสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกันนี้ในปีที่แล้วราคาดีกว่านี้มาก สำหรับดอกดาวเรืองในสวนของตนเองดอกใหญ่มาก โดยปรกติจะเก็บดอกดาวเรืองขาย 2 วันต่อครั้ง เก็บแต่ละครั้งได้ประมาณ3 0,000-40,000 ดอก และสวนดาวเรืองแปลงนี้สวยมากกำลังเบ่งบาน ทำให้นักท่องเที่ยวและประชาชนที่เดินทางผ่านมา ต้องหยุดถ่ายรูปกันและเซลฟี่กับสวนดอกดาวเรือง ที่บริเวณหน้าโรงเรียนรวมไทยพัฒนา 4 ทางแยกไปบ้านห้วยน้ำเย็น เก็บความประทับใจแลนด์มาร์คแห่งใหม่กลับไปแล้วเป็นจำนวนหลายพันคน

ข่าว/ภาพ  ศุภกร  จรูญวาณิชย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตาก รายงานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศุภกร จรูญวาณิชย์