ความเชื่อส่วนบุคคล!! ชาวบ้านแห่ เข้ารักษาโรคกับหลวงพ่อวัดดังเมืองแพร่ อ้างเป็นการรักษาโรค ตามวิบากกรรม ด้วยมีดหมอ (มีคลิป)

Publish 2017-09-24 18:26:53

ชาวบ้านแห่ เข้ารักษาโรคกับ หลวงพ่อวัดดังเมืองแพร่ อ้างเป็นการรักษาโรค ตามวิบากกรรม ด้วยมีดหมอ “หลวงพ่อเดิม” ผู้ป่วยทั่วสารทิศ ทั้งนักธุรกิจ -นักการเมือง -ผู้จัดการแบงก์ แห่เข้ามาขอรักษาเป็นการรักษาฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่าย

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 24 กันยายน 2560 ที่วัดจอมคีรีชัย ม. 5 ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ มีคณะศรัทธาจำนวนมาก นั่งรอการรักษาจากหลวงพ่อสิน ฉนฺทธมฺโม (ฉันทธรรมโม) พระลูกวัดจอมคีรีชัย ต.เด่นชัย อ.เด่นชัย จ.แพร่ รักษาโรคให้กับผู้ป่วยที่มีอาการหนัก โดยมีคณะศรัทธา ที่มีอาการเจ็บป่วย เป็นโรคต่างๆเช่นโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต ปวดหลัง ปวดหัว เจ็บเอว มารักษา



โดยทาง หลวงพ่อสิน ฉนฺทธมฺโม ใช้วิธีสวดมนต์คาถา แผ่เมตตา บารมีธรรม ก่อนจะใช้มีดหมอที่ลงอักขระของ หลวงพ่อเดิม แทงลงจุดต่างๆบน แผ่นหลัง เอว บนหัว เป็นการรักษาตามความเชื่อ ของหลักพุทธคุณ ของศาสนาพุทธ ผู้ป่วยมีความศรัทธาต้องการรักษาตัวให้หายจากโรคภัยไข้ เจ็บ ปรากฏว่า ได้มีบุคคลระดับนักการเมือง ผู้จัดการธนาคาร เจ้าของตลาด มาติดต่อรักษาจำนวนมาก โดยผู้ที่เข้ารับการรักษา แต่ละราย มีอาการเจ็บป่วย ไม่เหมือนกัน บางรายมีอาการป่วย เป็นโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต บางรายมีอาการคลุ้มคลั่ง แต่เมื่อรักษาเสร็จ อาการคลุ้มคลั่งได้หายไป


จากการสอบถามนายมัง มินาลิน อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 183 ม.8 ต.แม่ยางตาล อ.ร้องกวาง จ.แพร่ บอกว่าตนป่วย ปวดขาไปรักษายังไงก็ไม่หาย ได้ไปทำเขาบอกว่าตนเองโดนผีโป่ง ทำให้ปวดขาและเดินไม่ค่อยได้ เพื่อนบ้านแนะนำให้มาจึงได้เดินทางมารักษา ซึ่งตอนที่โดนมีดหมอของหลวงพ่อ จะมีบางจุดที่เจ็บร้อนจนทนไม่ไหว แต่หลังจากที่เสร็จแล้วตนเองรู้สึกอาการปวดดีขึ้น การเดินสามารถเดินได้ดีขึ้นและคิดว่าจะมารักษาจนกว่าจะหาย

  หลวงพ่อสิน ฉนฺทธมฺโม ได้รักษาญาติโยม ที่เจ็บปวดด้วยโรคภัยต่างๆ มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2534 จนถึงปัจจุบัน จะได้รับนิมนต์ไปรักษาอาการเจ็บป่วย ของลูกศิษย์ คณะศรัทธาต่างๆทั่วทุกสารทิศ ทั้งเชียงใหม่ ขอนแก่น กาญจนบุรี โคราช เป็นต้น วิธีการรักษาจะใช้หลักการนั่งสมาธิ แผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวร หลวงพ่อ สิน ฉนฺทธมฺโม ไม่ได้เรียกร้องค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น.


กัญญสร ถิ่นทิพย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดแพร่



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กัญญสร ถิ่นทิพย์